Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 09:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:44, Chủ Nhật, 24/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sắc xuân trên làng nghề trồng đào, quất Hà Nội

(ANTV) - Thời điểm này, trên các đường phố của Thủ đô đã bắt gặp cảnh người người, nhà nhà mua quất, sắm đào đón tết. Những địa điểm nhộn nhịp nhất có thể kể đến là vườn đào Nhật Tân, vườn quất Tứ Liên. Hãy cùng chúng tôi đến những nơi này cảm nhận không khí mùa xuân Thủ đô.

 

Vườn đào Nhật Tân, vườn quất Tứ Liên, những ngày này rực rỡ sắc hoa. Chị Nguyễn Hoàng Yến  đã đợi dịp này để đến  đây, vừa tranh thủ   check in và cũng vừa là chọn mua một  cây đào về chơi tết.

Đến Nhật Tân những ngày này, ngay từ lối vào những cành đào thắm sắc hồng, đào phai được trồng và bày bán bên đường khiến lòng người rạo rực, xốn xang.

Thời tiết thuận lợi, khiến cho đào Nhật Tân , quất Tứ Liên năm nay cũng đượm sắc. Những luống đào vào mùa hồng rực mang nét đẹp riêng, bông hoa to, màu thắm đượm, lớp cánh dày nở rộ. Cảnh sắc Hà Nội vào xuân thật đẹp và thiêng liêng.

Dạo quanh khu vườn quất, vườn đào  có thể thấy năm nay kiểu dáng rất phong phú. Giá cả dao động từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng/cây tùy kích cỡ.  Thời điểm này, phần lớn quất, đào đã được đánh vào chậu, vào bình với nhiều dáng cây đẹp, phù hợp thị hiếu người tiêu dùng khi mua hoặc thuê cây về chơi tết.

Trong những năm gần đây, người trồng quất cảnh nơi này đã có nhiều thay đổi trong việc tạo các dòng sản phẩm, trồng thêm quất thế, quất bonsai. Đặc biệt, chậu quất hình con trâu có giá từ 1-3 triệu đồng/cây ở các nhà vườn năm nay được nhiều người ưa chuộng tìm mua.

Đào năm nay đến thời điểm này cho rất nhiều nụ. Nếu nở đúng Tết bông sẽ to, cánh thắm, rất đẹp.  Đào Nhật Tân thì có thương hiệu lâu đời rồi. Chúng tôi sẽ giữ gìn và phát triển nó để mỗi khi tết đến xuân về  Hà Nội có vẻ đẹp riêng của vùng trồng đào, quất truyền thống.

Bà Nguyễn Hoài Tâm,  vườn đào Khang Minh bày tỏ: Chúng tôi trồng đào, quất vất vả quanh năm, nhưng cũng có cái vui, tự hào vì mình cũng đã góp phần tạo nên một nét xuân cho Hà Nội.

Những ngày cận tết, làng trồng đào, quất của Hà Nội thực sự  đông vui, nhộn nhịp. Đào, quất  được vận chuyển đi nhiều tỉnh, thành trên cả nước phục vụ nhu cầu chơi tết của người dân.

Với sự sáng tạo của các nhà vườn, cây quất, cây đào Tết ngày càng có thêm nhiều dáng thế, đáp ứng đòi hỏi cao và đa dạng của người chơi hoa Tết. Mỗi cây đào, cây quất đã mang đến những sắc màu tươi thắm, rạng rỡ cho góc phố, mái nhà của Thủ đô Hà Nội trong dịp tết đến xuân về./.

BT
Thăm dò khán giả