Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 21:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Thứ 5, 23/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rùng mình cảnh ngâm ớt muối siêu bẩn

(ANTV) - Đội Quản lý An toàn thực phẩm số 8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, vừa kiểm tra và phát hiện một cơ sở sản xuất, kinh doanh ớt muối số lượng lớn không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra phân xưởng Doanh nghiệp tư nhân Sơ chế nông sản xuất khẩu Chí Cường, ở ấp 7, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh. Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở này đang thực hiện ngâm ớt bằng nước muối trong các bể chứa được xây dựng bằng ximăng và được nén bằng các thùng phi.

Đáng nói là nước dùng để ngâm ớt có màu đen, sủi bọt, có lẫn nhiều xác côn trùng. Xung quanh nền nhà rất mất vệ sinh. Tại đây có khoảng 30 tấn ớt nguyên liệu mới sơ chế và 20 tấn ớt muối đang chờ để đưa ra thị trường tiêu thụ.

Hiện đoàn kiểm tra đã lấy mẫu kiểm nghiệm và sẽ xem xét xử lý những sai phạm của cơ sở này liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm./.

 
Hơn 500 chai rượu “hạng sang” không rõ xuất xứ tuồn ra thị trường

Tại Km380 QL 1A thuộc địa bàn xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, Tổ tuần tra kiểm soát của CSGT Quảng Xương đã dừng kiểm tra xe ô tô tải do Nguyễn Thành Chung, trú tại huyện Triệu Phong, Quảng Trị điều khiển.

Qua kiểm tra phát hiện trên xe có 540 chai rượu Baccadi và Macalan do nước ngoài sản xuất không rõ nguồn gốc.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe Nguyễn Thành Chung không xuất trình đươc giấy tờ hợp lệ của lô hàng hoá nói trên.

Hiện vụ việc đã được bàn giao cho cơ quan chức năng điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

BT
Thăm dò khán giả