Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 01:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:56, Chủ Nhật, 28/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rủi ro khi đầu tư vào tiền ảo Paya

(ANTV) - Hoạt động khi chưa có giấy phép của Ngân hàng Nhà nước, ví điện tử tự xưng Payasian đang có dấu hiệu vi phạm pháp luật khi huy động vốn trái phép, thông qua việc phát hành, mua bán đồng tiền ảo Paya. Theo lời giới thiệu thì đã có hàng nghìn người khắp các tỉnh, thành bỏ tiền để đầu tư. Vậy đối tượng mà Ví điện tử tự xưng này nhắm đến là ai? Đầu tư tiền ảo Paya mang lại thu nhập “khủng” hay mang lại rủi ro?

Thời gian gần đây, Công an TP Yên Bái phát hiện một nhóm người tổ chức tụ họp đông người trái phép, để thuyết trình, lôi kéo người dân tham gia đầu tư tiền ảo Paya theo hình thức đa cấp.

Sau khi tiến hành kiểm tra, thì phát hiện nhóm người này có thu tiền thật của người dân, nhưng không có bất kỳ phiếu thu hay giấy tờ nào chứng minh việc thu tiền. Và đây chỉ là giao dịch dân sự, do vậy việc người dân đầu tư tiền ảo Paya có nguy cơ rủi ro mất tiền là rất lớn.

Theo con số thống kê tạm thời, tại tỉnh Yên Bái đã có ít nhất vài chục người dân bỏ tiền thật mua tiền ảo Paya. Người ít thì vài triệu, nhiều thì hàng trăm triệu. Nhưng đến nay vẫn chưa có ai lấy lại được một đồng tiền nào.

BT
Thăm dò khán giả