Thứ sáu, ngày 06/08/2021 - 00:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:03, Thứ 3, 28/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rộn ràng cá biển đầy khoang

(ANTV) - Sau những ngày dài đánh bắt trên biển, những con tàu của ngư dân Hà Tĩnh đã lần lượt nối đuôi nhau cập cảng trong niềm vui mừng, phấn khởi. Trong chuyến biển lần này, bà con ngư dân đã đánh bắt được nhiều loại hải sản có giá trị cao. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, giá hải sản ổn định, nhiều ngư dân Hà Tĩnh đã bám biển dài ngày hơn làm cho không khí ngày mùa trên biển càng thêm rộn ràng, náo nhiệt.

Những con tàu đầy ắp cá đang nối đuôi nhau trở về đất liền sau những ngày dài đánh bắt trên biển. Trong chuyến đánh bắt lần này, nhiều tàu thuyền của bà con ngư dân Hà Tĩnh chỉ sau hơn một tuần vươn khơi xa đã mang về đất liền từ 3-5 tạ cá Hố, trị giá hàng trăm triệu đồng.

Những mẻ cá thu tươi ngon, được thương lái mua tận nơi với giá từ 1-2 triệu/con... Không chỉ có niềm vui được mùa, mà bà con ngư dân càng phấn khởi hơn khi sản lượng đánh bắt về đã được các thương lái thu mua với giá cao hơn từ 10-15% so với trước đây.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, giá thủy sản ổn định nên sau chuyến biển này, ngư dân Hà Tĩnh đã chuẩn bị ngư lưới cụ, tiếp thêm nhiên liệu để tiếp tục vươn khơi.

Trên hành trình đó, những ngư dân vốn "ăn sóng nói gió" vẫn  kiên cường bám biển mưu sinh, góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Mỗi ngư dân là một cột mốc trên biển.

BT
Thăm dò khán giả