Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 08:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 3, 12/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rau xanh ở TP HCM đua nhau tăng giá

(ANTV) - Tình trạng khô hạn, nhiễm mặn do thời tiết nắng nóng kéo dài đang diễn ra tại nhiều tỉnh thành ở khu vực miền trung và đồng bằng Sông Cửu Long đang khiến cho rất nhiều nông dân lâm vào cảnh khó khăn. Ở các chợ truyền thống tại TP HCM, rau xanh đang đua nhau tăng giá.

Tại một số chợ như Thị Nghè (quận Bình Thạnh), Vườn Chuối (Quận 3), Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình), dưa chuột có giá từ 20.000 – 25.000 đồng/kg, tăng khoảng 10-20% so với tháng trước.

Các loại rau cải, rau muống, rau má có giá 15.000 đồng/kg, tăng vài ngàn đồng/kg so với tuần trước. Tuy nhiên, giá rau ở các siêu thị tại TP HCM khá ổn định.

Tại các siêu thị Co.op mart ở TP HCM, các loại rau xanh vẫn giữ giá cũ như: dưa chuột 22.000 đồng/kg, rau muống 16.000 đồng/kg, mồng tơi 15.000 đồng/kg.

Nguyên nhân khiến rau tại các chợ tăng giá là do, thời tiết nắng nóng, khô hạn và tình trạng xâm nhập mặn khiến nguồn cung cấp cho thị trường rau xanh bị hạn chế, đẩy giá tăng chóng mặt.

Vĩnh Long: Kiểm tra sai phạm tại kho hàng Công ty cổ phần thương mại dịch vụ Hoàng Long Việt

Nhận được thông tin tố giác của người dân về hành vi mua bán mã thẻ theo kiểu bán hàng đa cấp nhưng không hoàn vốn cho khách hàng của Công ty Hoàng Long Việt ở số 52/14A, đường Phạm Thái Bường, phường 4, thành phố Vĩnh Long.

Ngày 11/4, Đoàn kiểm tra liên ngành 389 đã đến kiểm tra và niêm phong một số hóa đơn, chứng từ cũng như kho hàng chứa phân vi sinh của công ty.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện tại công ty này có 635 mã thẻ với hơn 300 người tham gia với số tiền trên 3,1 tỷ đồng. Tại đây, đoàn cũng đã niêm phong hơn 2.100 lít phân vi sinh để chờ kết quả giám định. Được biết công ty trên do ông Cù Công Tạo làm giám đốc.

Thủ đoạn của công ty là lôi kéo khách hàng mua mã thẻ, mỗi mã thẻ có giá 4,9 triệu đồng. Sau 6 tháng, công ty sẽ hoàn lại vốn cho khách hàng, nhưng nếu khách hàng không rút vốn mà để đến tháng thứ tám trở đi thì hàng tháng khách hàng sẽ được hưởng gấp 10 lần số tiền mua thẻ.

Ngoài ra công ty này còn có những chương trình bốc thăm trúng thưởng để hấp dẫn để chiêu dụ khách hàng đến mua thẻ. Vì vậy mà đã có rất nhiều khách hàng đến mua thẻ và bị sập bẫy công ty.

BT
Thăm dò khán giả