Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 14:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:27, Thứ 4, 12/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rau xanh ở Đà Nẵng tăng giá sau những ngày ngập lụt

(ANTV) -Sau nhiều ngày mưa lớn kéo dài, ngập lụt trên diện rộng, nhiều vựa rau ở thành phố Đà Nẵng và những khu vực lân cận bị thiệt hại nặng nề khiến nguồn rau xanh trở nên khan hiếm. Điều này đã dẫn đến tình trạng giá rau xanh tại TP Đà Nẵng đang tăng đột biến trong thời gian vừa rồi.

 

Trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, toàn bộ diện tích rau ở huyện Hòa Vang gần như mất trắng sau tình trạng ngập úng diễn ra trong những ngày vừa qua. Bên cạnh đó, nguồn cung ở các địa phương lân cận như Quảng Nam, Quảng Ngãi cũng đang phải chịu những thiệt hại hết sức nặng nề. Thị trường rau ở Đà Nẵng trở nên khan hiếm, đẩy giá rau lên cao gấp nhiều lần so với những ngày bình thường.
 
Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, tiểu thương chợ đầu mối Hòa Cường cho biết, rau tăng lên gấp đôi, trong 3 ngày mưa. Bình thường là 5-10 ngàn, vừa rồi thì lên 10-12 ngàn. Mấy ngày mưa thì ai cũng nô nhau đi chợ để mua rau về để dành. 
 
Theo một tiểu thương chợ đầu mối Hòa Cường khác, bà Dĩ cho hay, lúc đầu bình thường là 8 ngàn, lên 10 ngàn, nước ngập rồi lên 25 ngàn, mà không có để mua nữa. Mình ở đây mua bán rất là khó, mà người ăn rất là tội.
 
Giá rau lên cao đã đành, thậm chí có thời điểm người tiêu dùng còn không tìm được rau để mà mua. Để đảm bảo đủ hàng kinh doanh, các tiểu thương Đà nẵng bắt đầu tìm nguồn hàng ở xa hơn như Đà Lạt, Gia Lai bởi rau củ từ những địa phương này luôn có giá ổn định.
 
Bà Phạm Thị Thúy Hiền, Phó Ban quản lý chợ đầu mối Hòa Cường cho biết, chỉ riêng có mặt hàng rau quê, nhất là rau quê Quảng Nam, các loại rau hàng ngày sử dụng như rau muống, rau lang, rau mồng tơi thì lên giá rất nhiều do lượng hàng về không được. Nhưng riêng đối với các loại trái cây và củ, quả từ Gia Lai, Đà Lạt thì vẫn rất ổn định. 
 
Ban Quản lý chợ đầu mối Hòa Cường cũng cho biết, giá rau trong những ngày gần đây đã có dấu hiệu ổn định hơn do lượng mưa cũng đã giảm. Bên cạnh đó, lượng rau củ nhập từ những địa phương khác đang liên tục được nhập về với mức giá cũng như số lượng ổn định, vì vậy người tiêu dùng tại Đà Nẵng sẽ không phải lo lắng về giá rau xanh trong những ngày tới./.
Thăm dò khán giả