Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 16:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:41, Chủ Nhật, 09/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rau tăng giá, nhà vườn Lâm Đồng phấn khởi

(ANTV) -Hơn 1 tuần nay, người trồng rau tại tỉnh Lâm Đồng phấn khởi khi các loại rau tăng giá.

Nguyên nhân khiến giá các loại nông sản tại Lâm Đồng đang tăng mạnh là do nguồn cung cho thị trường giảm. Bên cạnh đó, ở miền Bắc những trận mưa lớn kèm mưa đá đầu năm gây hư hỏng một lượng lớn rau trồng ngoài trời đã khiến các loại rau khan hiếm.

Tại Lâm Đồng hiện một số loại rau ngắn ngày như:  xà lách, cô rôn, hành tây đang rất hút hàng. Các nhà vườn phấn khởi khi nhiều diện tích rau vừa xuống giống đã được thương lái đặt mua với giá khá cao.

Ninh Thuận đối mặt với nguy cơ hạn hán sớm

Tuy chưa vào cao điểm mùa hạn nhưng hồ Ông Kinh (xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải) có dung tích thiết kế 800.000 mét khối nước cung cấp nước sản xuất cho hơn 200 ha trồng nho, hành, tỏi đã trơ đáy từ nhiều tháng nay.

Không chỉ có huyện Ninh Hải, hiện nay tại một số khu vực của huyện Thuận Nam, Ninh Phước, Bác Ái, Thuận Bắc tình trạng thiếu nước sản xuất cũng đang diễn ra ngày càng gay gắt. Lượng nước khan hiếm đã khiến nhiều diện tích đất nông nghiệp phải dừng sản xuất. Ước tính trong vụ Đông Xuân 2019 - 2020, toàn tỉnh có khoảng 7.500 ha đất lúa, hoa màu, nuôi trồng thủy sản phải dừng sản xuất do thiếu nước.

BT
Thăm dò khán giả