Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 01:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:52, Thứ 2, 12/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rầm rộ khai thác cát trái phép bãi sông Trà Câu

(ANTV) - Dù chưa được cấp phép, nhưng chính quyền xã Phổ Ninh, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi đã tự ý cho phép một đơn vị khai thác cát, sỏi tại khu vực bãi sông Trà Câu, thuộc xã Phổ Ninh. Tình trạng khai thác cát trái phép diễn ra rầm rộ thời gian qua, gây bức xúc trong nhân dân.

Khu vực bãi sông Trà Câu, thuộc xã Phổ Ninh bị đào khoét tan hoang. Những chiếc xe múc được huy động để phục vụ cho việc khai thác cát trái phép. Nhiều ô tô chở cát vội bỏ chạy khi phát hiện phóng viên.

Theo điều tra của phóng viên, chính quyền xã Phổ Ninh đã tự ý cho phép một doanh nghiệp khai thác cát để phục vụ làm đường bê tông nông thôn. Tuy nhiên đơn vị này đã húc cát đem bán và đổ dự trữ thành nhiều bãi để kinh doanh.

Ông Trần Thanh Tuấn, xã Phổ Ninh, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi cho biết: "Nó múc lên chở xe lớn, không được bán ra ngoài số nhiều thì người dân la. Nó làm đường nông thôn. Nhưng thực chất nó múc lên đem bán ra ngoài, nó lợi dụng cái đó."

Sông Trà Câu, nhiều năm qua do tình trạng khai thác cát thường xuyên đã dẫn đến tình trạng sạt lở hai bờ sông, cuốn trôi nhiều ha hoa màu của người dân.

Bà Phạm Thị Lan, xã Phổ Ninh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi cho biết thêm: " e múc từng mủng, chân tay tôi bị nhiễm nước. Cát khó múc lắm, chứ không phải chỗ nào múc cũng được."

Từ nhiều năm nay, hàng trăm hộ dân dọc ở hai bờ sông Trà Câu phải sống trong lo sợ vì nạn sạt lở bờ sông. Giờ đây, nạn khai thác cát, sỏi trái phép diễn ra khiến cho người dân nơi đây ngày qua ngày, sống trong trạng thái thấp thỏm, lo lắng cho tính mạng và tài sản của mình và người thân.

BT
Thăm dò khán giả