Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 15:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Chủ Nhật, 02/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quyết liệt phòng chống hàng giả, hàng nhái

(ANTV) -  Tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2019 diễn ra chiều ngày 31/5 tại Hà Nội, một lần nữa, vấn đề chống hàng giả, hàng nhái, bảo vệ người tiêu dùng lại được đưa ra mổ xẻ.

 

Trả lời trước báo giới, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định: Liên quan đến vấn đề hàng giả, hàng nhái, Chính phủ luôn đưa ra nhiều giải pháp quyết liệt, đây là nhiệm vụ thường xuyên và trọng tâm.

Tại buổi họp báo, vấn đề hàng giả, hàng nhái đã được phóng viên đề cập thông qua câu hỏi liên quan đến kết luận xử lý những sai phạm của ông ty TNHH Khải Đức, đơn vị sở hữu thương hiệu Khải Silk.

Trả lời câu hỏi của báo chí, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết, vào cuối năm 2017, sau khi phát hiện hệ thống cửa hàng Khải Silk có việc giả mạo xuất xứ khăn lụa Trung Quốc thay thành mác Khải Silk tức là “Made in Việt Nam”. Sau đó lực lượng chức năng đã lập biên bản, tiếp tục mở rộng việc kiểm tra, thành lập một tổ kiểm soát, kiểm tra liên ngành gồm nhiều bộ, ngành cơ quan, mở rộng ra trên phạm vi toàn quốc, kiểm tra trên toàn bộ hệ thống của Khải Silk.

Ông Đỗ Thắng Hải, thông tin: Hồ sơ liên quan đến các hành vi vi phạm của Khải Silk đã hoàn thành. Ngày 30/10/2017, Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cũng đã chuyển những hồ sơ này sang Công an TP. Hà Nội để khởi tố vụ án, hiện nay đang thực hiện các bước điều tra theo đúng quy định hiện hành.

Liên quan đến vấn đề trên, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, tình trạng hàng giả, hàng nhái đã tạo ra những thị trường không tốt ảnh hưởng xấu đến lợi ích của người tiêu dùng và các doanh nghiệp làm ăn chân chính. Do vậy Chính phủ đã xác định việc lành mạnh hóa thị trường là vấn đề quan trọng

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết: Khi xây dựng thể chế, Chính phủ đã chỉ đạo các cơ quan chức năng quan tâm, rà soát tất cả các kẽ hở liên quan đến việc xây dựng thể chế, các biện pháp xử lý vi phạm, chế tài xử phạt, bổ sung lực lượng, tạo cơ chế phối hợp giữa các địa phương với các lực lượng chuyên ngành… đều được Chính phủ quan tâm

Ông Mai Tiến Dũng cũng khuyến cáo các doanh nghiệp phải nâng cao ý thức trách nhiệm bằng cách đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ, giúp cơ quan chức năng phát hiện những vụ việc vi phạm. Nếu làm tốt công tác này đã tạo ra môi trường lành mạnh cho các DN cạnh tranh, bảo vệ được người tiêu dùng. Đây cũng là chỉ đạo thường xuyên, liên tục của Chính phủ và của Thủ tướng Chính phủ./.

BT
Thăm dò khán giả