Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 03:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:17, Thứ 5, 25/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quyết liệt phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

(ANTV) - Tại hơn 2.200 xã của 57 tỉnh, thành phố, dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến phức tạp với tổng số lợn buộc tiêu hủy trên 230.000 con, gấp gần 3 lần so với cùng kỳ năm 2020. 

Trước nguy cơ dịch lây lan trên diện rộng, tác động tiêu cực đến ngành chăn nuôi, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký ban hành Chỉ thị 32/CT-TTg ngày 25/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.

Để công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh dịch tả lợn Châu Phi kịp thời, hiệu quả, bảo đảm nguồn cung thịt lợn vào dịp Tết Nguyên đán và thời gian tiếp theo, Chính phủ yêu cầu chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố tập trung nguồn lực để tổ chức triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng chống bệnh dịch.

Cụ thể tập trung vào 2 nội dung chính là xử lý triệt để ổ dịch, không để dịch bệnh lây lan diện rộng và xử lý nghiêm các đối tượng vận chuyển trái phép lợn, sản phẩm của lợn từ nước ngoài vào Việt Nam.

Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2021

Thông tin từ Bộ Công thương cho biết, tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2021 sẽ diễn ra trong vòng 1 tháng trên phạm vi toàn quốc, bắt đầu từ ngày 1/12 tới đây.

Trong thời gian này, các sản phẩm được khuyến mại và giảm giá có thể lên đến 100%. Đây là dịp để khách hàng và người tiêu dùng được hưởng những quyền lợi ưu đãi, hỗ trợ nhiều nhất, hấp dẫn nhất từ cộng đồng các doanh nghiệp. Điểm mới của tháng khuyến mại năm nay là có sự kết hợp của các hoạt động thương mại truyền thống và thương mại điện tử. Đây là năm thứ hai chương trình tháng khuyến mại tập trung quốc gia được tổ chức.

 

BT
Thăm dò khán giả