Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 01:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 2, 25/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quyết liệt ngăn chặn hàng lậu, hàng giả

(ANTV) -Dịp Tết Nguyên đán luôn là thời điểm quyết liệt nhất của công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Các đối tượng ngày càng tìm nhiều phương cách tinh vi, liều lĩnh để sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng lậu, hàng giả, kém chất lượng, đòi hỏi lực lượng chức chức năng phải phối hợp chặt chẽ, tăng cường nắm bắt, kiểm tra, kiểm soát, xử lý, để góp phần giúp nhân dân ăn Tết an toàn. 

Thời gian gần đây, hàng loạt mặt hàng cấm, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc đã được đưa về thị trường Quảng Ngãi. Điển hình như vụ bắt 46 thùng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc tại cửa hàng mỹ phẩm Bích Vân, ở Tp Quảng Ngãi cho thấy, hàng ngày không ít người dân đang sử dụng hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc nhưng không hề hay biết.

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, chủ cửa hàng mỹ phẩm cho biết: "Công an đưa về nhà phân phối, nhà phối đưa nhân viên bỏ hàng cho tôi nên tôi không biết đó là hàng giả."

Kiểm trả cửa hàng mỹ phẩm phát hiện nhiều mặt hàng không rõ nguồn gốc

Mặc dù đã được lực lượng chức năng kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm nhưng càng gần Tết Nguyên đán tình trạng buôn bán, vận chuyển hàng lậu, hàng giả vẫn tiếp tục gia tăng. Do nhu cầu tiêu thụ hàng hóa của người dân tăng cao dịp cuối năm và vì lợi nhuận, các đối tượng buôn bán vận chuyển sẵn sàng tìm cách xé lẻ hàng, trà trộn hàng, giấu trong gầm ô-tô, xe khách, vận chuyển trong đêm, thuê người dẫn đường thám thính tình hình, quay vòng hóa đơn.

Trung tá Võ Văn Hoan, Phó Đội Trưởng Đội Phòng ngừa chống buôn lậu, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Hiện nay thủ đoạn các đối tượng buôn bán hàng cấm, hàng giả thường các đối tượng lấy từ các cửa khẩu, Tp Hồ Chí Minh vận chuyển theo Quốc lộ 1A về Quảng Ngãi. Lợi dụng dịp Tết bán ra gây lẫn lộn thị trường."

Vì lợi nhuận lớn, các đối tượng buôn hàng lậu, hàng giả vẫn đang tìm mọi cách đưa hàng lậu, hàng giả vào thị trường, phá hoại hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp làm ăn chân chính, gây tổn hại về tài chính, sức khỏe của người tiêu dùng. Để ngăn chặn tình trạng này, không chỉ có sự vào cuộc quyết liệt các lực lượng chức năng mà hơn lúc nào, mỗi người dân cần chủ động, nâng cao ý thức, phối hợp chặt chẽ với các ban ngành liên quan trong công tác phát hiện tố giác các hành vi vi phạm thì  tình trạng buôn lậu, vận chuyển, mua bán hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng mới có thể kiểm soát được.

 

BT
Thăm dò khán giả