Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 01:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:27, Chủ Nhật, 16/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quyết liệt ngăn chặn hàng giả xuất xứ thương hiệu Việt

(ANTV) - Hàng hóa giả xuất xứ, thương hiệu Việt trà trộn vào nước ta không chỉ làm ảnh hưởng đến thị trường hàng hóa trong nước, đánh lừa người tiêu dùng, mà còn làm mất đi niềm tin của người tiêu dùng đối với hàng hóa trong nước. Để ngăn chặn tình trạng này, những năm qua Lạng Sơn đã tăng cường nhiều biện pháp và cũng đã đạt được một số kết quả nhất định.

Một chiếc xe ô tô khách đang trên đường vận chuyển một số lượng lớn hàng hóa giả mạo xuất xứ Việt Nam từ khu vực thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc về các tỉnh phía sau vào ngày 29/5. Sau khi xác minh, truy đuổi bắt giữ, lực lượng chức năng phát hiện trên xe đang vận chuyển tổng số 312 chiếc Chảo điện đa năng hiệu iQube và Nồi áp suất đa năng hiệu NINOSUN được cất giấu trà trộn cùng với nhiều loại hàng hóa khác trên xe.

Đáng quan tâm là 2 loại hàng hóa trên mặc dù xác định rõ là hàng nhập lậu được sản xuất ngoài Việt Nam nhưng bao bì đều được in “ Made in Việt Nam” có đầy đủ phiếu bảo hành, sổ hướng dẫn, số điện thoại và địa chỉ của Doanh nghiệp trong nước được in bằng tiếng Việt.

Đó chỉ là một trong rất nhiều vụ việc buôn lậu vận chuyển hàng giả mạo xuất xứ Việt Nam được các lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn phát hiện trong thời gian qua.

Bất chấp tác hại khôn lường của hàng giả thương hiệu Việt khi bị thẩm thấu vào nội địa, nhiều chủ đầu nậu thậm chí là doanh nghiệp tư nhân trong nước vẫn tìm mọi thủ đoạn để qua mặt các cơ quan chức năng nhằm đưa hàng giả chỉ dẫn, giả xuất xứ Việt Nam, giả hàng Việt Nam chất lượng cao vào nội địa nhằm thu lời bất chính.

Theo số liệu thống kê của Ban chỉ đạo 389 tỉnh Lạng Sơn, chỉ tính từ năm 2018 đến thời điểm hiện nay, các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh đã phát hiện bắt giữ và xử lý 24 vụ buôn lậu vận chuyển hàng hóa giả mạo chỉ dẫn, xuất xứ, sản xuất tại Việt Nam với tổng số trên 230.000 đơn vị sản phẩm các loại bị thu giữ như: quần áo, giầy dép, đồ điện gia dụng, sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm v..v ..Với trị giá ước tính lên đến hàng tỷ đồng.

Nhằm ngăn chặn nhập lậu hàng hóa sản xuất nước ngoài nhưng gắn nhãn mác “Made in Việt Nam”, các lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đã, đang và tiếp tục thực hiện quyết liệt công tác đấu tranh ngăn chặn hàng lậu hàng giả, đặc biệt là hàng giả thương hiệu Việt.

Song chính các doanh nghiệp trong nước cũng cần phải nghiêm túc thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình, chấp hành nghiêm chính sách pháp luật của Nhà nước và đặc biệt, phải đẩy mạnh việc phối hợp với các lực lượng chức năng trong quá trình xác minh, điều tra làm căn cứ để xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả