Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 18:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 6, 26/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quyết liệt ngăn chặn cát tặc trên địa bàn Đắk Lắk

(ANTV) - Nạn cát tắc chưa bao giờ là hết nóng. Tại tỉnh Đắk Lắk, tình trạng khai thác cát trái phép trên địa bàn cũng diễn ra phức tạp, hủy hoại nghiêm trọng tài nguyên môi trường. Thời gian qua, Công an tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra và đã phát hiện, xử lý được rất nhiều vụ việc.

 

Hiện trên địa bàn Đắk Lắk, có 18 công ty, doanh nghiệp, đơn vị được UBND tỉnh cấp phép khai thác cát. Nhưng thực tế qua công tác kiểm tra, các lực lượng chức năng phát hiện ở những đơn vị này vẫn còn nhiều vi phạm. Như khai thác vượt công suất cho phép để trốn thuế, khai thác gần bờ, khai thác ngoài vị trí ranh giới được cấp phép, sử dụng trái phép đất nông nghiệp để làm bến bãi tập kết cát, sử dụng phương tiện tự chế, tàu khai thác chưa được đăng ký đăng kiểm để khai thác và số tàu sử dụng khai thác nhiều hơn trong đề án được cấp phép.

Địa bàn xảy ra vấn nạn cát tặc chủ yếu ở lưu vực các con sông Krông Ana, Krông H’Năng, Ea H’leo, Krông Nô, Krông Pắk thuộc các huyện Cư Kuin, Krông Bông, Lắk, Krông Ana, Krông Pắk, Ea Kar và M’Đrăk.

Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh và lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk, trong 6 tháng đầu năm 2019, phòng CSMT của Công an tỉnh chủ công cùng Công an một số huyện đã tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý được 122 vụ khai thác cát trái phép với nhiều đối tượng. Qua đó, đã thu giữ hơn 4.500m3 cát tang vật cùng nhiều tàu, thuyền, công cụ máy móc vi phạm./.      

BT
Thăm dò khán giả