Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 23:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 6, 01/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quyết liệt chống thất thu, chuyển giá, buôn lậu

(ANTV) -Ngày 31/3, tại HN, Bộ Tài chính đã tổ chức họp báo thường kỳ quý 1/2016. Nhiều câu hỏi của báo giới xung quanh các vấn đề về thuế, hải quan, quản lý giá, quản lý tài sản công, tình hình thu chi ngân sách Nhà nước… đã được  lãnh đạo Bộ Tài chính  giải đáp.

 
Xung quanh thông tin đề xuất của Bộ Tài chính về tăng 1.000 đồng thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng xăng dầu, bà Vũ Thị Mai, Thứ trưởng Bộ Tài chính cho biết đối với thuế bảo vệ môi trường hiện nay Bộ Tài chính chưa có kế hoạch để trình Chính phủ điều chỉnh.
 
Bên cạnh vấn đề về thuế, thì việc kết nối cơ chế một cửa quốc gia và cơ chế một cửa ASEAN trong lĩnh vực hải quan cũng được báo giới quan tâm. Đại diện Tổng cục Hải quan cho biết: "Việc kết nối cơ chế một cửa quốc gia và cơ chế một cửa trong  ASEAN đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển. Các doanh nghiệp , tổ chức không còn phải trực tiếp làm với từng cơ quan nhà nước để hoàn thành các thủ tục hành chính trước khi hành hóa được thông quan nên giảm bớt phiền hà, tiêu cực".
 
Tại buổi họp báo, Bộ Tài chính cho biết thời gian tới sẽ quyết liệt chống thất thu, chống chuyển giá, buôn lậu, gian lận thương mại, trốn thuế, thu hồi nợ thuế, giảm nợ động thuế đồng thời sẽ tăng cường công tác thanh, kiểm tra sau thông quan, giám sát đối với hàng tạm nhập tái xuất, chuyển cửa khẩu, hàng hóa ra vào các khu chế xuất, kho ngoại quan.
 
Thăm dò khán giả