Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 08:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Chủ Nhật, 07/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quy trình xử lý khi có F0 trong doanh nghiệp tại TP.HCM

(ANTV) - Doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh không phải dừng hoạt động khi phát hiện F0, nếu có trên 80% người lao động đã tiêm chủng đầy đủ. Tất cả các F1 vẫn được tiếp tục làm việc. Đây là một nội dung đáng chú ý trong quy trình xử lý khi phát hiện ca F0 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp do Sở Y tế TP.HCM vừa đưa ra.

 

 

 

Hiện TP.HCM có 17 khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao với khoảng 320.000 lao động. Sau khi TP mở cửa, trung bình mỗi ngày tại các nhà máy ở khu công nghiệp có khoảng 50 ca F0. Do đó, thông tin doanh nghiệp không phải dừng hoạt động khi phát hiện F0 đã nhận được sự đồng thuận của các doanh nghiệp.

Việc TP không đóng cửa toàn bộ nhà máy và cho phép F1 vẫn được đi làm bình thường đang giúp doanh nghiệp hoạch định phương án sản xuất lâu dài, nhất là đối với doanh nghiệp cần nhiều lao động, doanh nghiệp xuất khẩu đang chạy đua tiến độ. Tuy nhiên theo Sở Y tế TP.HCM, mặc dù F1 vẫn được đi làm bình thường nhưng doanh nghiệp vẫn phải xét nghiệm định kỳ cho công nhân tới khi không còn phát hiện F0 trong nhà máy.

Các doanh nghiệp tại thành phố cũng đã đưa vào hoạt động các cơ sở thu dung và điều trị COVID-19 cho riêng công nhân tại khu công nghiệp đang góp phần giúp người lao động yên tâm sản xuất.

 

Hà Nội Tuần tra nhắc nhở hàng quán đóng cửa trước 21 giờ đêm

Tối ngày 1/11, Hà Nội công bố nâng cấp độ phòng chống dịch từ "vùng xanh" lên "vùng vàng", các biện pháp áp dụng chung cho toàn TP tương ứng cấp độ 2. Trong đó, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được bán hàng tại chỗ, hoạt động không quá 50% công suất chỗ ngồi, đảm bảo giãn cách, chủ nhà hàng và nhân viên phải tiêm đủ liều vắc xin/đã khỏi bệnh Covid-19 . Thành phố cũng yêu cầu đóng cửa nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trước 21h hàng ngày. Theo đó, lực lượng công an liên tục tuần tra, nhắc nhở hàng quán thực hiện nghiêm túc quy định.

Tổ công tác thuộc Công an phường Thụy Khuê liên tục di chuyển đến từng con phố trên địa bàn nhắc nhở các cửa hàng tuân thủ đúng theo yêu cầu về việc tiếp tục duy trì, thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên đại bàn thành phố khi dịch Covid 19 đang có những diễn biến phức tạp.

Theo ghi nhận, đa phần các hộ kinh doanh hàng quán trên địa bàn phường Thụy Khuê đã thực hiện đúng quy định đóng cửa sau 21h.

Tuy nhiên,tại 1 số cửa hàng kinh doanh nước giải khát trong ngõ nhỏ vẫn còn tình trạng tụ tập sau 21 giờ, đặc biệt là ngoài vỉa hè, khi lực lượng chức năng xuất hiện, nhóm người này nhanh chóng đứng dậy và dời đi.

Việc tuần tra, kiểm tra được lực lượng chức năng thực hiện xuyên suốt và đồng bộ trên toàn địa bàn Hà Nội nhằm ngăn chặn lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Tuy nhiên, người dân và hộ kinh doanh cần có ý thức thực hiện theo quy định để dịch bệnh  sớm được đẩy lùi./.

BT
Thăm dò khán giả