Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 11:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:35, Chủ Nhật, 29/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quy định mới về xe công nghệ, người dân được hưởng lợi

(ANTV) - Nghị định 10/2020/NĐ-CP quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/4 tới đây. Trong đó, nhiều quy định mới liên quan đến vận tải hành khách dưới 9 chỗ ngồi đang được dư luận quan tâm khi đã tạo một sân chơi bình đẳng cho taxi công nghệ và taxi truyền thồng, các hãng vận tải thì sốt sắng chuẩn bị cạnh tranh, còn người dân thì vui mừng vì được hưởng lợi.

 

Thay vì buộc phải lắp hộp đèn, bắt buộc phải kinh doanh theo kiểu đón trả khách truyền thống thì giờ đây những quy định bó buộc các hãng taxi truyền thống trong hàng chục năm qua sẽ chính thức được thay thế. Việc “phá rào” trong các quan niệm truyền thống lần này nhận được sự đồng tình của các lái xe và người dân.

Thực tế thì taxi công nghệ không hề rẻ hơn taxi truyền thống. Ưu điểm của nó là công khai chi phí di chuyển của hành khách, tạo sự yên tâm cho người sử dụng. Chính vì một trong những lý do này, hiện các hãng taxi trong nước đang vô cùng sốt sắng chuẩn bị cho mình một hành trang mới cho một luật chơi mới với nhiều điểm tương đồng giữa cả 2 loại hình

Ông Nguyễn Hồng Minh – Phó chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội cho biết: "Chúng tôi cũng đã làm việc với các nhà cung cấp phần mềm. Ứng dụng khoa học công nghệ để đưa vào việc hội nhập cùng các doanh nghiệp khác và có thể cạnh tranh sòng phẳng với các doanh nghiệp đã có nền tảng công nghệ số.

Ông Trần Bảo Ngọc – Vụ trưởng vụ Vận tải, Bộ Giao thông vận tải cho biết: "Có thể nói rằng các điều kiện kinh doanh hiện nay thì khá là tương đồng giữa các loại hình vận tải và đã cởi trói được các điều kiện kinh doanh đã không còn phù hợp đối với xe taxi."

Không thể phủ nhận khi xe công nghệ có mặt tại nước ta, các hãng taxi buộc phải quan tâm, hướng đến lợi ích của người sử dụng nhiều hơn so với trước đây. Và khi có nhiều loại hình kinh doanh vận tải cùng cạnh tranh, thì lợi ích của người tiêu dùng luôn được đảm bảo.

BT
Thăm dò khán giả