Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 16:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:06, Thứ 2, 12/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội thông qua Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV, trong phiên làm việc sáng 12/6, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV).  Dự thảo Luật hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa được trình Quốc hội lần đầu tiên tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá 14, tháng 10/2016. Đây là một trong những dự thảo Luật đang được cộng đồng doanh nghiệp hết sức quan tâm và chờ đợi.

Với 83,50% số đại biểu có mặt tại hội trường ấn nút tán thành, Quốc hội đã thông qua Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Theo đó, ba nhóm đối tượng DNNVV mà Luật hỗ trợ trọng tâm đó chính là: Doanh nghiệp mới chuyển đổi từ hộ gia đình; doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và doanh nghiệp tham gia cụm liên kết ngành, bám theo những sản phẩm chủ lực, tạo quỹ giá trị bền vững cho sản phẩm đó tồn tại trên thị trường.

Dự thảo luật hỗ trợ DNNVV được thông qua sẽ góp phần hỗ trợ cho trên 95% doanh nghiệp Việt Nam hiện tại. Đây sẽ là một đạo luật quan trọng, thể hiện rõ vai trò của Chính phủ kiến tạo khi hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển của khối doanh nghiệp tư nhân, góp phần hướng tới mục tiêu có 1 triệu doanh nghiệp hoạt động vào năm 2020.

Cũng trong sáng nay với 88.80% số đại biểu có mặt tại hội trường ấn nút tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội năm 2018.

BT
Thăm dò khán giả