Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 18:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:45, Thứ 4, 30/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội thảo luận về tình hình phát triển kinh tế - xã hội

(ANTV) -Trong phiên thảo luận sáng nay (30/10) về tình hình kinh tế xã hội năm 2019, nhiều đại biểu đánh giá cao những kết quả đã đạt được của cả nước trên lĩnh vực kinh tế.

 

Nhiều ý kiến khẳng định, trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều khó khăn thách thức, nhưng kinh tế nước ta đã đạt được nhiều kết quả tích cực và thành công,  với 7 chỉ tiêu ước đạt và 5 chỉ tiêu vượt mục tiêu đặt ra, tốc độ tăng trưởng nền kinh tế thuộc nhóm những nước cao nhất trong khu vực và thuộc nhóm tăng trưởng cao trên thế giới.
 
Bên cạnh đó, Chính phủ cũng đã có nhiều chính sách  mới trong công tác điều hành, quản lý , tháo gỡ các vướng mắc cho doanh nghiệp, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển.
 
Tuy nhiên, các đại biểu cũng chỉ rõ, hiện vẫn còn một số tồn tại, hạn chế trong một số lĩnh vực, như tình trạng chậm giải ngân vốn đầu tư công, lãng phí tài nguyên, đồng thời một số lĩnh vực như du lịch, nông nghiệp chưa mang lại hiệu quả tương xứng với tiềm  năng; việc đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ vào một số ngành nghề còn chưa hiệu quả và thiếu đồng bộ.    
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả