Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 04:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:24, Thứ 7, 01/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Trị: Xuất hiện ổ dịch lở mồm long móng

(ANTV) - Giá thịt lợn hơi rớt thảm hại thời gian qua đã đẩy người chăn nuôi vào cảnh khó khăn. Chưa kịp phục hồi sau cú sốc giá thịt lợn giảm sâu, cách đây chỉ ít ngày, nông dân huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị lại phải đối mặt với dịch bệnh lở mồm long móng trên đàn lợn. 

Mấy ngày nay, nhiều hộ chăn nuôi lợn ở 2 xã Cam Thanh và Cam An, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị hết sức lo lắng khi đàn lợn hàng chục con bị dịch bệnh lở mồm long móng. Tất cả lợn bị bệnh đều có triệu chứng sốt, chân đau, nứt loét ở kẽ chân. Ngay sau khi phát hiện đàn lợn bị mắc bệnh, các hộ chăn nuôi đã báo cáo với cán bộ thú y cơ sở và chính quyền địa phương để có biện pháp xử lý.

Dịch bệnh lở mồm long móng trên đàn lợn ở huyện Cam Lộ được phát hiện từ ngày 27/6 tại 8 hộ chăn nuôi. Hơn 60 con mắc bệnh, chủ yếu đều là lợn thịt đến thời kỳ xuất chuồng, nặng trung bình từ 80kg đến 1 tạ, có con nặng đến 1,7 tạ nên gây thiệt hại nặng về kinh tế cho bà con. Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo huyện Cam Lộ và chính quyền các địa phương tập trung toàn bộ lợn bị mắc bệnh tiến hành tiêu hủy theo đúng quy định.

Hiện nay, cùng với việc triển khai các biện pháp phòng chống, dập dịch, huyện Cam Lộ cũng tăng cường tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng ngừa đối với những vùng chưa có dịch; cử cán bộ chuyên môn thường xuyên kiểm tra, kịp thời pháthiện những điểm dịch mới có thể phát sinh để có biện pháp xử lý, hạn chế thiệt hại cho người chăn nuôi.

BT
Thăm dò khán giả