Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 06:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:59, Thứ 6, 03/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ninh tiêu hủy thuốc lá nhập lậu

(ANTV) - Ngày 3/11, Đồn Biên phòng Hải Hòa, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cho đã tổ chức tiêu hủy gần 2.500 bao thuốc lá nhập lậu trước sự chứng kiến của các cơ quan chức năng.

Trước đó, ngày 20/8, tại bãi đất trống thuộc khu 8, phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái, Đồn Biên phòng Hải Hòa phối hợp với Đội cơ động – Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh phát hiện một đối tượng tập kết các thùng hàng nhập lậu. Khi bị phát hiện, đối tượng đã bỏ chạy thoát, để lại tang vật là 2.490 bao thuốc lá nhãn hiệu YUXI (Trung Quốc). Sau quá trình hoàn tất các thủ tục liên quan theo quy định, đơn vị đã tiến hành tiêu hủy hoàn toàn số thuốc lá trên.

Hà Nội rà soát thuế của Khaisilk để truy thu

Cục Thuế thành phố Hà Nội vừa cho biết đang yêu cầu các phòng, bộ phận chuyên môn liên quan tiến hành rà soát quá trình nộp thuế của doanh nghiệp Khaisilk trong thời gian qua.
     

Trong trường hợp phát hiện ra việc kê khai đóng thuế không đúng với thực tế kinh doanh và các quy định hiện hành Cục sẽ yêu cầu truy thu ngay theo quy định. Cũng theo Cục Thuế thành phố Hà Nội, doanh nghiệp Khaisilk tự kê khai và nộp thuế.

Trước thông tin sản phẩm của Khaisilk có mác “Khaisilk - made in Việt Nam” vừa gắn mác “Made in China”, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chỉ đạo Cục Quản lý thị trường, Chi Cục quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra vụ việc liên quan đến xuất xứ hàng hóa của Tập đoàn Khaisilk.

Hiện Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã thực hiện kiểm tra và thu giữ một số mẫu khăn tại cửa hàng Khaisilk Hàng Gai (Hoàn Kiếm). Bộ Công Thương đã quyết định chuyển hồ sơ vụ việc sang Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an thành phố Hà Nội đối với cơ sở kinh doanh hàng dệt may do bà Nguyễn Thu Nga là chủ hộ kinh doanh (địa chỉ số 113 Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội) để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Vốn FDI vào Việt Nam tăng kỷ lục trong vòng 10 năm

Trong 10 tháng đầu năm 2017, cả nước đã thu hút được nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) 28,24 tỷ USD, tăng 1,6 lần so với cùng kỳ năm trước (10 tháng đầu năm 2016 chỉ đạt 17,6 tỷ USD).

Trong đó, riêng TP.HCM đã thu hút được 5,03 tỷ USD nguồn vốn FDI, đứng đầu cả nước, tăng gấp 2 lần so với 10 tháng đầu năm 2016. Cụ thể, lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo đứng đầu, chiếm 34,5%; lĩnh vực bất động sản chiếm tỷ trọng 32,9%, đứng thứ 2; các lĩnh vực khác chiếm 32,6%.

Lượng kiều hối về TP.HCM trong 9 tháng đầu năm đạt hơn 3,3 tỷ USD, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó, có khoảng 22% lượng kiều hối được đầu tư vào lĩnh vực bất động sản. Về tình hình huy động vốn và tăng trưởng tín dụng, trên địa bàn cả nước, kết quả huy động vốn 09 tháng tăng trưởng khoảng 11,2%, giảm so với cùng kỳ năm trước (09 tháng đầu năm 2016 đạt 14,1%).

Tăng trưởng tín dụng trong 09 tháng đạt khoảng 11,5% là mức tăng khá, so với các năm gần đây. Trong đó, tỷ trọng cho vay đối với lĩnh vực xây dựng bất động sản có dấu hiệu giảm nhẹ, chỉ đạt khoảng 16,8%.

BT
Thăm dò khán giả