Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 13:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Chủ Nhật, 06/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ninh: Tiếp tục khẳng định thương hiệu sản phẩm OCOP

(ANTV) - Các sản phẩm OCOP, hải sản tại tỉnh Quảng Ninh được nuôi trồng quy mô lớn, thời gian qua đã gặp nhiều khó khăn trong tiêu thụ. Nỗ lực tìm giải pháp cho đầu ra, thúc đẩy mạnh mẽ xúc tiến thương mại đang được coi là một trong những cứu cánh hiệu quả để tiếp tục khẳng định thương hiệu sản phẩm Ocop của địa phương này. 

Cơ sở sản xuất chả mực Bà Nụ, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đã gửi hồ sơ, chứng nhận sang 1 số nước với ý định mở rộng thị trường tiêu thụ, thế nhưng, do tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp nên mọi việc phải dừng lại. Nhưng bù lại, cơ sở này đã nhận được sự hỗ trợ từ địa phương để nâng cao hơn nữa giá trị của hải sản Ocop Vân Đồn.

Theo báo cáo của các cơ quan chức năng, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến việc sản xuất tiêu thụ sản phẩm thuỷ sản, các mặt hàng OCOP và hàng khác đều gặp khó. Chính vì thế, các địa phương đã khuyến khích, tạo điều kiện tối đa để các doanh nghiệp tham gia các chương trình xúc tiến, quảng bá, kết nối giao thương tại các tuần, hội chợ OCOP thường niên, đồng thời, quy hoạch lại vùng nuôi trồng nguyên liệu.

Thời gian tới, tỉnh Quảng Ninh sẽ phát triển mới ít nhất trên 50 sản phẩm; đánh giá phân hạng thêm từ 70-100 sản phẩm đạt từ 3 sao đến 4 sao, phấn đấu có 2-4 sản phẩm tiềm năng đạt 5 sao. Để làm được điều này, Ban Chỉ đạo OCOP từ tỉnh đến địa phương đã tích cực tuyên truyền, phổ biến chính sách về OCOP của tỉnh, đồng thời, huy động nguồn lực xã hội, khuyến khích doanh nghiệp đầu tư, phát triển sản phầm. Với những cách làm như vậy thì những sản phầm chủ lực của Vân Đồn đã và đang nhận rất nhiều sự ưa chuộng của người dân. Và những sản phẩm chủ lực OCOP của tỉnh Quảng Ninh cũng đã có mặt ở các siêu thị trên toàn quốc và được người dân ưa chuộng.

Thăm dò khán giả