Thứ sáu, ngày 06/08/2021 - 08:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:42, Thứ 7, 28/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ninh: thu giữ gần 1 tấn măng chua, dưa muối không nguồn gốc

(ANTV) - Gần 1 tấn măng chua, dưa muối không nguồn gốc được đựng trong các thùng nhựa, chuẩn bị xuất bán ra các chợ vừa được Đội kiểm soát liên hợp số I, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện, thu giữ vào sáng nay 27/5.

 

Sau khi nhận đươc tin báo người dân về việc một số đối tượng tập kết hàng lậu tại khu vực bãi đất trống phía sau khách sạn Hồng Vận, phường Ka Long, thành phố Móng Cái, đội kiểm soát liên hợp số 1 đã triển khai lực lượng đấu tranh.

Khi phát hiện lực lượng chức năng, các đối tượng tập kết hàng đã bỏ chạy, để lại tang vật là nhiều thùng nhựa chứa dưa chua, dọc mùng và măng muối chua. Tổng trọng lượng là 900 kg.

Trước đó, vào 26/5, tại khu 7 phường Hải Yên, thành phố Móng Cái, đơn vị cũng đã thu giữ 800 kg hóa chất Chlorine dạng lỏng dùng để khử trùng trong nuôi trồng thủy sản không có giấy tờ chứng minh rõ nguồn gốc. Đội kiểm soát liên hợp số I đã hoàn tất hồ sơ, xử lý vụ việc theo quy định.

Chợ nông sản thực phẩm an toàn sẽ diễn ra 2 phiên/tháng

Chợ nông sản thực phẩm an toàn sẽ được tổ chức định kỳ 2 phiên/tháng, trong 3 ngày (thứ Sáu đến Chủ Nhật) của tuần thứ 2 và tuần cuối cùng hàng tháng tại số 489, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. 

Với quy mô gần 100 gian hàng, phiên chợ sẽ trưng bày, giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm nông lâm thủy sản, thực phẩm sạch an toàn và vật tư nông nghiệp (rau, củ, hoa quả, thịt, cá, trứng, đồ hộp, bánh kẹo, cà phê, chè, nước trái cây, sữa, nước giải khát…) có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm nông lâm thủy sản đã được xác nhận kiểm soát an toàn, cấp giấy chứng nhận sản xuất theo chuỗi; cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGaAP hoặc các đơn vị sản xuất đã có thương hiệu trên thị trường.

Bên cạnh đó, các phiên chợ còn trưng bày, giới thiệu và cung ứng các sản phẩm vật tư nông nghiệp phục vụ sản xuất có chất lượng và giá trị ứng dụng caocủa các doanh nghiệp, đơn vị uy tín trong và ngoài nước.
 

BT
Thăm dò khán giả