Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 18:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:57, Thứ 6, 24/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ninh phục hồi du lịch trong trạng thái bình thường mới

(ANTV) - Nhờ nỗ lực giữ vững địa bàn tỉnh xanh an toàn, hơn 80 ngày không phát hiện ca nhiễm thứ phát trong cộng đồng, từ 0h ngày 21/9, tỉnh Quảng Ninh cho phép mở lại hoạt động du lịch nội tỉnh gắn với việc kiểm soát chặt chẽ bảo đảm an toàn dịch bệnh. Ngay sau đó, nhiều đơn vị du lịch đã sẵn sàng đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, phương án kiểm soát an toàn phòng dịch khôi phục hoạt động trong trạng thái bình thường mới.

Để đảm bảo an toàn cho du khách khi mở cửa trở lại, Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu đã vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ khu vực cảng. Phương án phục hồi hoạt động với cơ chế kiểm soát đảm bảo an toàn phòng dịch được các đơn vị làm việc tại đây thống nhất xây dựng và triển khai đồng bộ.

Cùng với cải tạo đồng bộ cơ sở vật chất, đảm bảo phục vụ tốt hơn cho du khách, quy trình tiếp đón, đưa khách tham quan lưu trú trên vịnh Hạ Long tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch tiếp tục là ưu tiên hàng đầu.

Ngành du lịch cũng ưu tiên xây dựng, áp dụng mô hình du lịch lưu trú dài ngày, khép kín, không gây rủi ro về dịch bệnh cho cộng đồng dân cư.

Các khu nghỉ dưỡng riêng biệt, dịch vụ trọn gói với đội ngũ nhân viên đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 đang hướng tới xây dựng các sản phẩm du lịch mới, ưu đãi, khai thác tối đa lợi thế du lịch Quảng Ninh.

Phục hồi du lịch có lộ trình, dự kiến những tháng cuối năm, Quảng Ninh sẽ  đón khách du lịch ngoại tỉnh, tập trung ở các địa phương phía Bắc đã an toàn với dịch bệnh.

Du khách cũng phải đáp ứng yêu cầu bắt buộc tiêm đủ 2 mũi vắc-xin và có xét nghiệm RT-PCR âm tính trong 48h. Đây được xem là giải pháp để từng bước phục hồi ngành du lịch trong bối cảnh dịch bệnh đang dần được kiểm soát. Đòi hỏi các doanh nghiệp du lịch phải có những thay đổi để thích ứng, liên kết hình thành mô hình du lịch an toàn.

Dự báo nhu cầu của khách du lịch nội địa trong quý IV là rất lớn. Để du lịch Quảng Ninh khôi phục và phát triển bền vững, một trong những yếu tố tiên quyết là phải tiếp tục giữ vững môi trường du lịch an toàn và hấp dẫn.

BT
Thăm dò khán giả