Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 22:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:42, Thứ 2, 20/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ninh: Phát hiện 3 cơ sở xả thải trực tiếp ra môi trường

(ANTV) - Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Ninh vừa liên tiếp kiểm tra, phát hiện 3 doanh nghiệp trên địa bàn TP Hạ Long và TP Cẩm Phả có hành vi xả thải trực tiếp không qua xử lý ra môi trường.

 
Cụ thể, tại chợ Cẩm Đông, địa chỉ: tổ 30, khu Đông Tiến 2, phường Cẩm Đông, TP Cẩm Phả, thuộc công ty cổ phần xây dựng thương mại TKL xả thải trực tiếp vào hệ thống thoát nước chung của khu dân cư không qua xử lý. Chợ Cẩm Đông có hơn 400 hộ kinh doanh với nhiều mặt hàng, không có hệ thống thu gom, xử lý nước thải. Toàn bộ nước thải trong hoạt động kinh doanh của chợ được gom vào 03 hố lắng, chảy trực tiếp ra cống thoát nước khu dân cư, bốc mùi hôi thối.
 
Tại phường Cẩm Thủy, TP Cẩm Phả, qua kiểm tra, Phòng Cảnh sát môi trường phát hiện Chợ tạm khu Bến Do, thuộc Công ty Cổ phần xây dựng và sản xuất bia rượu, nước giải khát xả thải trực tiếp không xử lý ra khu vực biển thuộc Vịnh Bái Tử Long. Hiện Chợ tạm này có hơn 200 hộ kinh doanh chủ yếu là mặt hàng thủy, hải sản, chưa có giấy phép hoạt động kinh doanh, không có hệ thống thu gom, xử lý nước thải theo quy định.
 
Tại TP Hạ Long, Công ty TNHH MTV AIDI Việt Nam thuộc khu Công nghiệp Cái Lân, phường Giếng Đấy, TP Hạ Long, hoạt động sản xuất, kinh doanh nến cao cấp do ông Xin Hua Liao (quốc tịch Trung Quốc) làm Tổng Giám đốc. Thời điểm lực lượng cảnh sát môi trường kiểm tra, phát hiện công ty có xả thải trực tiếp từ hoạt động tẩy rửa cốc nến bằng hóa chất tại phân xưởng thủy tinh ra ngoài môi trường không qua xử lý gây ô nhiễm môi trường.
 
Hiện Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý các cơ sở vi phạm theo quy định pháp luật.
 
 
Cảnh giác lừa đảo nhận tiền qua mạng xã hội
 
Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) tiếp tục đưa ra lời cảnh báo tới khách hàng về hiện tượng lừa đảo phổ biến tại Việt Nam hiện nay, khi các đối tượng lừa đảo tạo facebook giả mạo của những người thân, bạn bè của khách hàng và nhờ khách hàng nhận hộ tiền gửi qua các hình thức chuyển tiền từ nước ngoài.
 
Đối tượng lừa đảo tạo Facebook giả mạo những người thân, bạn bè và nhờ người dân nhận tiền hộ. Sau đó, các đối tượng cung cấp đường link dẫn tới các trang web chuyển tiền quốc tế giả mạo.
 
Nếu người dân nhập tên truy cập và mật khẩu của tài khoản ngân hàng trên đường link giả mạo này thì đã vô tình cung cấp thông tin để đối tượng lừa đảo ngay lập tức khởi tạo giao dịch chuyển tiền thật, rút tiền trong tài khoản người bị hại.
 
Vietcombank nhấn mạnh, đây không phải là thủ đoạn mới, nhưng theo ghi nhận thì vẫn có nhiều người gửi tiền tại các ngân hàng gặp phải. Do đó người gửi tiền cần lưu ý cảnh giác với các đề nghị chuyển tiền trên mạng, không nhấn vào các đường link lạ, ngay cả khi đó là tin nhắn từ các tài khoản mạng xã hội của người thân.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả