Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 08:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 4, 22/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ninh khôi phục lại các hoạt động du lịch nội tỉnh

(ANTV) - Việc nới lỏng giãn cách xã hội còn được thực hiện ở một số địa phương khác để từng bước khôi phục nển kinh tế. Sau 84 ngày, không phát hiện ca mắc Covid-19 thứ phát trong cộng đồng, từ 0h ngày 21/9, tỉnh Quảng Ninh đã mở lại một số hoạt động du lịch nội tỉnh.

Trong đó, thành phố Hạ Long sẽ mở lại một số hoạt động, dịch vụ có kiểm soát trên địa bàn Thành phố gồm: Dịch vụ chăm sóc thẩm mĩ, rạp chiếu phim, nhà hàng, khách sạn, cơ sở lưu trú, dịch vụ ăn uống, các khu, điểm du lịch ngoài trời, tàu tham quan và lưu trú trên Vịnh, cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo.

Trước đó từ ngày 19/9, thành phố Hạ Long cũng đã mở lại các bãi tắm công cộng, các dịch vụ hoạt động thể thao.

Dự kiến trong 2 tháng cuối năm, Quảng Ninh sẽ kết hợp kích cầu du lịch nội tỉnh với thu hút khách du lịch ngoại tỉnh nhưng chỉ đón khách ở các địa phương đã qua 14 ngày không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Khách du lịch ngoại tỉnh bắt buộc phải tiêm đủ 2 mũi vaccine và có xét nghiêm PCR âm tính trong vòng 48h.

Đề nghị không áp dụng mức giá giao hàng giờ cao điểm tại TP.HCM

Mới đây, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh vừa ra văn bản đề nghị các DN áp dụng mức giá dịch vụ giao nhận hàng hóa ngang bằng mức giá trong thời gian chưa giãn cách xã hội.

Theo Sở Công Thương cho biết, gần đây, người dân thường xuyên phản ánh mức giá dịch vụ shipper tăng cao, dù thành phố đang miễn phí xét nghiệm và tạo nhiều thuận lợi cho hoạt động giao nhận hàng hóa. Trong khi đó, thu nhập của người dân đang giảm sút nghiêm trọng vì dịch COVID-19.

Từ những lý do trên, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh đề nghị các doanh nghiệp áp dụng mức giá dịch vụ giao nhận hàng hóa ngang bằng mức giá trong thời gian chưa giãn cách xã hội, không áp dụng mức giá giờ cao điểm, tuyệt đối không được lợi dụng việc hạn chế đi lại của người dân để trục lợi.

BT
Thăm dò khán giả