Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 01:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:32, Chủ Nhật, 29/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ninh: bắt 2 tàu đánh bắt thủy sản bằng kích điện

(ANTV) - Trong quá trình tuần tra kiểm soát tại khu vực vùng biển phía đông nam Đầu Tán và Bến Hèn – Cửa Đài, Móng Cái, Quảng Ninh, Đội tuần tra kiểm soát của Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Vạn Gia đã liên tiếp phát hiện và bắt giữ 2 tàu vỏ gỗ, biển kiểm soát QN 0546 TS và QN 0761TS đang thực hiện hành vi sử dụng công cụ kích điện và chả cào để khai thác thủy sản trái phép.

Chủ các tàu cá là Dương Văn Thắng và Bùi Huy, đều trú tại  Quảng Yên, Quảng Ninh. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ trên mỗi tàu 1 bộ kích điện (gồm 1 bình ắc quy, 1 kích điện tự chế, 50m dây điện) dùng để khai thác thủy sản trái phép.

Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Vạn gia đã yêu cầu các chủ phương tiện đình chỉ hành vi vi phạm, thu giữ toàn bộ tang vật, hoàn chỉnh hồ sơ, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính các chủ tàu theo quy định của pháp luật. Đồng thời tuyên truyền cho chủ phương tiện biết hành vi sử dụng xung điện khai thác thủy sản trái phép nằm trong danh mục cấm khai thác thủy hải sản./.

Khánh Hòa: Tạm giữ đối tượng bán mật ong không rõ nguồn gốc

Tại Khánh Hòa, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có 01 đối tượng đang bán mật ong không rõ nguồn gốc, Công an phường Tân Lập, TP.Nha Trang đã nhanh chóng xác minh, đưa đối tượng về trụ sở làm việc.
     
Theo khai báo, đối tượng tên: Đặng Ngọc Vương, sinh năm 1995, hiện đang thuê trọ tại xã Vĩnh Trung. Vương khai nhận đã dùng đường nấu để nguội, pha với một ít mật ong nuôi được mua với giá 90.000 đồng/lít, rồi đem bán thành mật ong rừng tự nhiên với giá 500.000 đồng đến 600.000 đồng/lít. Để người mua tin tưởng, Vương thường mang theo một số sáp ong (tổ ong) để làm tin. Thu giữ tại chỗ, nơi ở của Vương gồm: 7 can nhựa màu trắng (loại 10 lít) và một số sáp ong (tổ ong)

BT
Thăm dò khán giả