Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 19:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 3, 29/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Xe tải công trình ảnh hưởng dân sinh

(ANTV) - Mỗi ngày, hàng ngàn lượt xe trọng tải lớn chở đất lưu thông cày nát một số tuyến đường ở 2 huyện Tư Nghĩa và Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) để phục vụ tuyến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Giờ đây sinh hoạt, việc đi lại của người dân khu vực xe chở đất qua bị ảnh hường nghiêm trọng.

Những ngày qua tại đoạn qua thôn An Hội Nam 1, xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa, việc cơ quan chức năng của tỉnh cho khai thác mỏ đất ở phía trong thôn này để phục vụ thi công tuyến đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi, đã gây ảnh hưởng nặng đến cuộc sống của nhiều người dân.

Liên tiếp nhiều đoàn xe chở cát, đất nối đuôi nhau chạy phục vụ công trình. Nhiều xe làm rơi vãi cát, đất khắp đường lộ. Để chở thêm khối lượng, nhiều xe đã độ chế, cơi nới thùng xe.

Còn trên đoạn Quốc lộ 24B, qua các xã Tịnh Hà, Tịnh Sơn (huyện Sơn Tịnh) tình trạng xe tải chở đất chạy quay đầu tăng chuyến và chạy tốc độ nhanh làm rơi vãi, gây bụi bặm khắp đường. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến một số vụ tai nạn cho người đi đường.

Trước tình hình trên, Công an huyện Tư Nghĩa, Sơn Tịnh đã tăng cường cán bộ, chiến sĩ tổ chức tuần tra kiểm soát xử phạt nhiều xe chở đất vi phạm rơi vãi cũng như cơi nới thiết kế thùng. Đồng thời tuyên truyền nhắc nhở các chủ doanh nghiệp vận tải chấp hành nghiêm luật giao thông cũng như không gây ô nhiễm môi trường.

Việc đẩy nhanh tiến độ các công trình là sự cần thiết, nhưng việc chấp hành luật giao thông, đảm bảo môi trường, tránh tình trạng gây ô nhiễm ảnh hưởng đến cuộc sống dân sinh và an toàn giao thông cũng là việc cần phải thực hiện theo quy định.

 

BT
Thăm dò khán giả