Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 23:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:29, Thứ 3, 19/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Người trồng hoa lay ơn bất an

(ANTV) - Nhiều vùng hoa lay ơn đang bị hư hại, dịch bệnh khiến nhiều hộ trồng hoa đứng ngồi không yên. 

Với diện tích hơn 20ha trồng hoa lay ơn, thôn Hổ Tiếu ở xã Nghĩa Hà, Tp.Quảng Ngãi trở thành một trong những địa phương có diện tích hoa lay ơn lớn nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Thế nhưng năm nay, do thời tiết mưa nắng bất thường khiến cho người trồng hoa lay ơn ở thôn Hổ tiếu đứng ngồi yên khi Tết Nguyên đán đang đến gần mà nhiều diện tích hoa lay ơn ở đây đang bị vàng lá, thúi bẹ. Một số ít phát triển còi cọc, có nguy cơ không ra hoa. Các  hộ nông dân đang lo lắng về một vụ hoa tết thất thu.

Cũng như nhiều hộ trồng hoa khác, 3 sào hoa lay ơn của bà Nguyễn Thị Huê, ở xã Nghĩa Hà, TP.Quảng Ngãi cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Mọi năm, với 3 sào hoa lay ơn này, bà Huê có thể thu được khoảng 42 triệu đồng cả vốn, lẫn lời. Song năm nay, với gần 50% diện tích hoa đang bị sâu bệnh tấn công và thời tiết thất thường gây hư hại nên bà Huê đang đối mặt với nguy cơ lỗ vốn.

Xã Nghĩa Hà, TP.Quảng Ngãi có hơn 50 hộ dân có thu nhập phụ thuộc vào vụ hoa lay ơn bán trong dịp Tết. Với diện tích hoa lay ơn còn lại, các hộ dân nơi đây đang nỗ lực chăm sóc với hy vọng gỡ gạc phần nào đồng vốn. Và, nếu giá hoa layơn rớt giá thì thiệt hại cho người trồng hoa nơi đây là rất lớn./.

 

BT
Thăm dò khán giả