Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 16:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 2, 12/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Ngăn chặn tuồn nội tạng hôi thối ra thị trường

(ANTV) - Thịt, nội tạng gia súc như: lòng lợn, tai lợn,nầm lợn... tất cả đều đã bốc mùi hôi thối nhưng sẽ được “hóa phép” thành những món ăn khoái khẩu của rất nhiều người khi tung ra thị trường. Trước tình hình trên Công an Quảng Ngãi đã kịp thời bắt nhiều vụ vận chuyển động vật không nguồn gốc, đang trong quá trình hư hỏng, thối rữa.

 

Chiều ngày 10/11, Công an huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi nhận được tin báo từ tổ tuần tra của Cục cảnh sát giao thông đường bộ, tại trạm thu phí đường cao tốc Quảng Ngãi – Đà Nẵng phát hiện ô tô 92C-09726 do Lưu Văn Hải, 28 tuổi, trú huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam điều khiển theo hướng từ Bắc vào Nam, chở hơn 2.000kg mỡ heo và mỡ bò, chưa qua chế biến, không có hồ sơ kiểm dịch đã bốc mùi hôi thối.
 
Công an huyện Sơn Tịnh đã lập biên bản xử lý và phối hợp đơn vị chức năng tổ chức tiêu hủy số mỡ heo và mỡ bò nói trên theo quy định.
 
Một ô tô khác có  biển số 76C-06793 do tài xế Nguyễn Phú Toàn điều khiển, chở thịt lợn hôi thối đi tiêu thụ ở tỉnh Quảng Nam và Tp Đà Nẵng bị Công an huyện Bình Sơn bắt giữ. Số thịt trên được vận chuyển trái phép, không có giấy kiểm dịch.
 
Thời gian qua, dù cơ quan chức năng đã có nhiều hành động quyết liệt song tình trạng thực phẩm “bẩn” vẫn rất khó kiểm soát. Số vụ nhập lậu, vận chuyển, kinh doanh thực phẩm “bẩn” vẫn tìm đủ cách để len lỏi và có mặt trong từng bữa ăn của mỗi người dân.
 
Hãy là người tiêu dùng thông thái bằng việc không tiếp tay, không mua bán và không sử dụng những sản phẩm không nguồn gốc, kém chất lượng, trôi nổi trên thị trường./.
Thăm dò khán giả