Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 03:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 2, 29/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Điều tra làm rõ nhiều vụ án tham nhũng

(ANTV) - Tại Quảng Ngãi, lực lượng Công an tỉnh vừa phối hợp với công an các địa phương bắt giữ nhiều đối tượng có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn, chiếm đoạt tiền của nhà nước.

Công an huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi vừa khởi tố, bắt giam đối tượng Phạm Thị Thành, 40 tuổi, ở xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn (cán bộ kế toán Trường THCS thị trấn Châu Ổ) về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ để chiếm đoạt tiền của nhà nước.

Với vai trò là kế toán, Thành đã chiếm đoạt khoản tiền chi các hoạt động của Nhà trường, bằng cách móc nối với các cửa hàng, hiệu buôn trên địa bàn huyện Bình Sơn để lập hồ sơ kê thêm các mặt hàng, lập hồ sơ khống và giả chữ ký của Hiệu trường trường nhằm hợp thức hóa chứng từ, rút riền ngân sách Nhà nước.. Với tổng cộng 17 tập hồ sơ chứng từ, Phạm Thị Thành đã chiếm đoạt số tên trên 37 triệu đồng.

Mới đây Công an huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi cũng đã điều tra làm rõ vụ tham ô rút tiền của nhà nước của một số cán bộ. Trong quá trình công tác, lợi dụng chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Sơn Thượng, huyện Sơn Hà, ông Đinh Văn Trên đã cùng với bà Lê Thị Kiều Hoanh, kế toán ngân sách của xã Sơn Thượng lập khống chứng từ để rút tiền của Nhà nước hàng chục triệu đồng sử dụng vào mục đích cá nhân.

Không manh động, nguy hiểm như các loại tội phạm khác, tội phạm tham ô thường là những đối tượng có trình độ, hiểu biết, có quan hệ xã hội rộng. Do vậy, việc đấu tranh với các nhóm tội phạm này cũng gặp không ít khó khăn. 

Trung tá Huỳnh Thanh Vân, Đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế Công an Tp Quảng Ngãi cho hay: Việc đấu tranh tội phạm tham nhũng tại các trường rất là khó khăn. Thứ nhất, đối tượng có trình độ, có nghiệp vụ, có học thức, hợp thức hóa chứng từ, rất ranh ma. Hai nữa là có tổ chức nên khi cơ quan điều tra làm việc thì gặp trở ngại rất khó khăn. Thì trong tổ chức này có việc bao che kế toán để không bị ảnh hưởng.

Những vụ việc trên cho thấy, tình hình tham nhũng ở các địa phương, đơn vị cơ sở trên địa bàn Quảng Ngãi có chiều hướng ngày càng gia tăng và diễn biến phức tạp hơn.

Do đó, ngoài việc lực lượng Công an đấu tranh, phá án thì các cấp ủy, chính quyền cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác thanh, kiểm tra, giám sát tại các cơ quan, đơn vị, kiên quyết xử lý những cán bộ có hành vi tham nhũng, nhằm hướng đến xây dựng bộ máy chính quyền cơ sở tinh thông, hiệu quả, phục vụ đắc lực cho công tác phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

BT
Thăm dò khán giả