Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 20:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:18, Thứ 7, 10/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Chống khai thác thủy sản trái phép

(ANTV) - Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đưa ra nhiều biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn triệt để hoạt động khai thác thủy sản bất hợp pháp.

 

Theo đó, sẽ tước quyền sử dụng giấy phép khai thác thủy sản vĩnh viễn đối với chủ tàu  nếu đưa tàu cá đi khai thác trái phép ở vùng biển thuộc quốc gia hoặc vùng lãnh thổ khác. Xử lý hình sự đối với chủ tàu tái phạm và các tổ chức, cá nhân môi giới, tổ chức đưa tàu cá và ngư dân VN đi khai thác thủy  sản trái phép ở vùng biển nước ngoài.

Đồng thời UBND tỉnh sẽ xây dựng hệ thống thông tin quản lý nghề cá trên biển nhằm đảm bảo nghề cá phát triển hiệu quả cũng như giữ gìn  uy tín thương hiệu thủy sản VN  trên thị trường quốc tế.

Thu hồi máy tính xách tay Lenovo ThinkPad X1 Carbon để sửa lỗi

 

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) cho biết, cơ quan này đã nhận được báo cáo của Công ty Lenovo (Singapore) về chương trình thu hồi sản phẩm máy tính xách tay Lenovo ThinkPad X1 Carbon do lỗi kỹ thuật có khả năng gây cháy.

Theo đó, các sản phẩm Lenovo ThinkPad X1 Carbon chủng loại 20HQ, 20HR, 20K3, 20K4 (sản xuất từ tháng 12/2016 đến tháng 10/2017) sẽ được Công ty Lenovo và các đại lý được ủy quyền kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những sản phẩm bị ảnh hưởng. 

Đại diện của Công ty Lenovo cho biết, trên các sản phẩm thuộc chương trình có một chiếc ốc chưa được vặn chặt có khả năng khiến pin của máy tính xách tay nóng lên và có khả năng dẫn đến nguy cơ cháy.

Do vậy, Công ty khuyến cáo người tiêu dùng vì quyền lợi và an toàn, cần nhanh chóng mang sản phẩm tới đại lý của Công ty Lenovo để được kiểm tra và khắc phục lỗi trên.

B.T
Thăm dò khán giả