Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 12:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:30, Thứ 2, 24/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi cho phép dịch vụ ăn uống, giải trí hoạt động trở lại

(ANTV) - Sáng nay, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ra quyết định về thực hiện một số biện pháp trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình hiện nay. Trong đó, kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê và các hoạt động vui chơi, giải trí đã được phép hoạt động trở lại.

 

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn, uống, cà phê, các hoạt động vui chơi, giải trí, du lịch, tắm biển, bể bơi, trung tâm thể thao, các cơ sở giáo dục được phép hoạt động nhưng không tổ chức sự kiện. Việc cưới hỏi, viếng tang, liên hoan, tân gia… khuyến cáo thực hiện đơn giản, văn minh, tiến bộ, không tập trung quá 50 người vào cùng một thời điểm.

Hoạt động vận chuyển hành khách nội tỉnh, liên tỉnh được hoạt động và phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải. Hoạt động vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu và công dân Quảng Ngãi đến huyện Lý Sơn.

Địa phương này cũng chỉ đạo, dù các hoạt động được nới lỏng nhưng phải thực hiện tốt công tác phòng dịch.

Kiểm tra đột xuất các trạm phu thí BOT

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các nhà đầu tư dự án BOT giao thông về việc đôn đốc công tác quản lý vận hành và giám sát chặt việc thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ tại các trạm BOT.

 

Các nhà đầu tư BOT cần xây dựng các giải pháp để kiểm tra, xử lý vi phạm, không để xảy ra tiêu cực trong quá trình thu phí. Ngoài ra, nhà đầu tư BOT cần phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương nơi đặt trạm giữ gìn an ninh, trật tự trong quá trình thu phí; đảm bảo an toàn, tránh ùn tắc giao thông, không xảy ra các hiện tượng tiêu cực, cản trở, gây phiền hà trong thu phí; xử lý kịp thời các hành vi gian lận trong quá trình thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ.

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu nhà đầu tư BOT phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ triển khai thu phí không dừng theo chỉ đạo của Chính phủ; rà soát nâng cấp trang thiết bị tại trạm đảm bảo việc lưu trữ đầy đủ, kịp thời các dữ liệu thu theo quy định của Bộ Giao thông vận tải; nghiêm túc tuân thủ chế độ báo cáo về lưu lượng và doanh thu theo nội dung quy định trong hợp đồng dự án và quy định của Bộ Giao thông vận tải.

BT
Thăm dò khán giả