Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 18:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 5, 14/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam tập trung chi trả tiền hỗ trợ cho người dân

(ANTV) - Thực hiện theo tình thần Nghị quyết số 42 ngày 9/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, cùng với nhiều địa phương trên cả nước, tỉnh Quảng Nam cũng đang khẩn trương thực hiện chi trả cho người dân ở 18 huyện, thị xã, TP trên địa bàn tỉnh để giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Nam Trà My là một huyện miền núi có trên 97% là đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện sản xuất, kinh tế còn nhiều khó khăn, đặc biệt dịch Covid-19 vừa qua đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân.

Để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ bà con sớm ổn định cuộc sống, huyện Nam Trà My đã nhanh chóng rà soát và hỗ trợ cho 13.397 trường hợp với số tiền gần 11 tỷ đồng.

Tỉnh Quảng Nam hiện có 367.564 người được hỗ trợ thuộc bốn nhóm đối tượng người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo và hộ cận nghèo với tổng kinh phí chi trả hơn 803 tỷ đồng. Hiện tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục rà soát danh sách người lao động tự do, hộ kinh doanh để chi trả trong đợt tiếp theo.

Sở Lao động thương Thương binh và Xã hội cùng với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ thành lập các đoàn kiểm tra để giám sát chặt chẽ việc chi trả gói hỗ trợ để không xảy ra sai sót trong quá trình thực hiện ở cơ sở và hoàn thành chi trả chậm nhất trước ngày 31-7.

BT
Thăm dò khán giả