Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 17:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 4, 12/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam: Rau màu bị thiệt hại nặng do mưa lụt

(ANTV) - Mưa lớn, ngập lụt những ngày qua tại Quảng Nam đã làm cho hàng trăm hec ta rau vụ đông của người dân ngập úng, hư hại nghiêm trọng, ước tính thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Ngoài vựa rau Bàu Tròn huyện Đại Lộc, Quảng Nam bị thiệt hại nặng trong đợt lũ này, tại huyện Duy Xuyên, vùng chuyên canh rau vụ đông lớn của tỉnh Quảng Nam, hàng trăm hec ta rau màu  như khoai lang, rau húng, cà tím, rau thơm, đu đủ, đậu tây cũng bị nước mưa ngập úng, hư thối, dập nát. Mặc dù chưa có số liệu thống kê cụ thể nhưng theo ước tính, bình quân 1ha hoa màu bị hư hại khiến nhà nông thất thu không dưới 30 triệu đồng thì thiệt hại của người dân trong đợt mưa lũ này của nhân dân lên đến hàng chục tỷ đồng.

Ngoài diện tích rau hiện tại bị hư hỏng, người dân còn lo lắng cho quá trình phát triển, chất lượng các loại rau dài ngày vừa xuống giống phục vụ Tết Nguyên đán. Các địa phương của tỉnh Quảng Nam đang thống kê thiệt hại của người dân trong đợt mưa lũ vừa qua đề có hỗ trợ kịp thời, giúp người dân có kế hoạch tiếp tục sản xuất rau màu phục vụ Tết nguyên đán đang tới gần.

Mưa lớn mấy ngày qua gây sạt lở, nước ngập tại nhiều đoạn đường sắt Bắc - Nam qua thành phố Đà Nẵng và các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định. Đến nay nhiều đoạn đường sắt Bắc - Nam bị ách tắc đã thông tuyến trở lại.

Trước đó chiều qua, mưa lớn đã gây ngập nhiều đoạn đường sắt qua các ga Núi Thành (tỉnh Quảng Nam), Trị Bình (tỉnh Quảng Ngãi), Thanh Khê - Lệ Thạch (thành phố Đà Nẵng), gây ách tắc giao thông. Ngay trong chiều tối hôm qua, đơn vị đã tập trung lực lượng, phương tiện khắc phục sự cố. Đến 1 giờ sáng nay (11/12), tuyến đường sắt Bắc - Nam thông tuyến trở lại.

BT
Thăm dò khán giả