Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 11:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:28, Chủ Nhật, 01/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam quyết liệt phòng chống dịch cúm A/H5N6

(ANTV) - Quảng Nam là địa phương có số lượng gia cầm lớn và đã từng bùng phát dịch H5N6 trong năm 2019. Để ngăn chặn dịch bệnh có khả năng lây lan và bùng phát trở lại, chính quyền địa phương và các ban, ngành liên quan đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt phòng, chống dịch và khuyến cáo người dân thường xuyên vệ sinh chuồng, trại.

Từ đầu năm 2020 đến nay, cả nước ghi nhận có 10 ổ dịch cúm gia cầm do chủng virus A/H5N6 gây ra tại 5 tỉnh, thành phố. Trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, đã hơn 11 tháng chưa phát sinh thêm ổ dịch cúm gia cầm mới, tuy nhiên khả năng lây lan vẫn còn rất cao. Chính quyền địa phương phối hợp với các ban, ngành chức năng đang triển khai những biện pháp quyết liệt để ngăn chặn dịch bệnh có thể bùng phát trở lại.

Các chốt kiểm dịch cũng nhang chóng được thành lập, túc trực 24/24 để tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển, buôn bán gia súc, gia cầm không đúng quy định để ngăn dịch bệnh từ vùng khác tới.

Cùng với chính quyền địa phương, người dân cũng tích cực chung tay phòng, chống dịch bệnh tại cơ sở.

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam vẫn chưa xảy ra dịch cúm H5N6, tuy nhiên người dân cũng cần hết sức lưu ý trong quá trình chăn nuôi để tránh dịch bùng phát trở lại hoặc lây lân từ những địa phương có dịch khác.

 

BT
Thăm dò khán giả