Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 14:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:14, Chủ Nhật, 27/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam: Nông dân chuẩn bị rau màu cho vụ Tết

(ANTV) -  Hàng năm vụ rau mùa phục vụ tết luôn hứa hẹn đem lại lợi nhuận khá cho người nông dân. Vào những ngày này, người trồng rau trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đang tất bật làm đất, xuống giống để phục vụ thị trường tết, với  hy vọng một vụ mùa bội thu. Ghi nhận tại xã Đại An, huyện Đại Lộc.

Theo kinh nghiệm của bản thân, gia đình anh Nguyễn Quang Hà tại xã Đại An, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đã tranh thủ làm đất, xuống giống sớm các loại rau, với hy vọng rau sẽ thu hoạch đúng vào dịp tết Nguyên đán.

Cũng như gia đình anh Hà, nhiều nông dân của vùng rau Bàu Tròn, xã Đại An cũng đang cấp tập chuẩn bị cho vụ rau tết. Hiện tại điều kiện thời tiết khá thuận lợi, nhưng nhiều nông dân ở đây cũng không khỏi lo lắng cho vụ rau tết này.

Cũng do điều kiện thời tiết gần đây tương đối ổn định, ít xảy ra dịch hại, cộng với giá rau tăng nhẹ đã kích thích người trồng rau tại tại Đại An mạnh dạn đầu tư cho vụ rau phục vụ tết. Các loại rau màu được người dân chọn trồng cho vụ này chủ yếu là rau cải, đậu cô ve, dưa chuột, ớt.

Không chỉ vùng rau tại xã Đại An, huyện Đại Lộc, các vùng rau sản xuất theo hướng an toàn khác của tỉnh Quảng Nam như Thăng Bình, Duy Xuyên, Hội An cũng đang tất bật chuẩn bị phục vụ cho dịp tết Nguyên đán. Với cách sản xuất theo hướng an toàn, cùng với điều kiện thời tiết thuận lợi như hiện nay, hy vọng người nông dân trong tỉnh Quảng Nam sẽ có một vụ rau tết bội thu./.

 

BT
Thăm dò khán giả