Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 17:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:10, Thứ 2, 07/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam mở chợ bán sâm Ngọc Linh

(ANTV) - Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho biết, đã thống nhất chủ trương tổ chức chợ phiên bày bán sâm Ngọc Linh định kỳ mỗi tháng một lần tại trung tâm huyện Nam Trà My.

Theo đó việc mở phiên chợ này góp phần ngăn chặn tình trạng bán sâm giả, trôi nổi trên thị trường. Tỉnh Quảng Nam cho biết thêm, chất lượng sâm Ngọc Linh đưa ra bán do chính quyền huyện Nam Trà My và các quan chức năng của tỉnh chịu trách nhiệm. Ngoài ra, việc mở chợ bán sâm còn nhằm từng bước phát triển du lịch phía Tây Nam của tỉnh.

Dâu tây Đà Lạt khan hàng, giá tăng cao

Trong khi đó, tại Lâm Đồng, gần một tháng qua, giá bán dâu tây, loại trái cây đặc sản của thành phố Đà Lạt tăng cao gần gấp đôi, nhưng nhiều nơi vẫn không có dâu để bán. Nguyên nhân do trời mưa nhiều khiến lượng dâu thu hoạch giảm mạnh, trong khi sức mua của du khách vào cao điểm du lịch hè khá lớn.

Giá bán dâu tây trồng ngoài trời tại Đà Lạt hiện dao động từ 150.000 – 180.000 đồng/kg dâu loại 1, cao gần gấp đôi so với khoảng một tháng trước đó chỉ 80.000 – 90.000đồng/kg. Tuy giá dâu tăng cao nhưng nguồn cung khan hiếm.

Theo thống kê, thành phố Đà Lạt hiện có khoảng 120ha dâu tây các loại; trong đó, khoảng 10ha dâu tây trồng trong nhà kính, còn lại là diện tích dâu trồng ngoài trời và thường bị ảnh hưởng nặng khi trời mưa kéo dài.

BT
Thăm dò khán giả