Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 13:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:29, Thứ 3, 10/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam: Khởi kiện doanh nghiệp nợ BHXH gần 10 tỷ đồng

(ANTV) - Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Nam cho biết, cơ quan này đã có đơn gửi Tòa án thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, khởi kiện Công ty TNHH MTV Con Đường Xanh Quảng Nam tại KCN Điện Nam - Điện Ngọc. Bởi, tính đến cuối tháng 10 năm 2016, doanh nghiệp này đang nợ số tiền BHXH của người lao động đã lên đến gần 10 tỉ đồng.

Tháng 7 năm 2016, trong đợt thanh tra liên ngành của tỉnh Quảng Nam về thực hiện pháp luật lao động tại doanh nghiệp do Sở Lao Động Thương Binh & Xã Hội tỉnh Quảng Nam chủ trì đã có yêu cầu Công ty Con Đường Xanh Quảng Nam trả nợ BHXH đúng lộ trình cam kết.

Tiếp đó, ngành BHXH đã tổ chức làm việc với doanh nghiệp nhưng công ty này vẫn lờ các cam kết đã ký. Tính đến tháng 10.2016, số tiền nợ BHXH của Công ty TNHH MTV Con Đường Xanh Quảng Nam lên đến hơn 10 tỉ đồng trong hơn 8 tháng. Sự việc gây ảnh hưởng đến cuộc sống của 1.388 lao động đang làm việc tại đây. Cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh đã nhiều lần liên hệ lại với doanh nghiệp nhưng vẫn không nhận được câu trả lời dứt điểm về thời gian trả nợ. 

Theo báo cáo của BHXH tỉnh Quảng Nam, tính đến tháng 5.2016, chỉ riêng nợ đọng BHXH kéo dài trên 80 tỉ đồng, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của 53.000 lao động. Nhiều cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam cho biết việc truy thu số tiền BHXH nợ đọng hiện rất khó nhưng càng kéo dài người lao động càng bị ảnh hưởng.

Được biết đây cũng là lần đầu tiên Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Nam khởi kiện một doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội./.

BT
Thăm dò khán giả