Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 12:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:01, Thứ 5, 10/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam hỗ trợ nông dân tiêu thụ dưa hấu cuối vụ

(ANTV) -Lượng dưa hấu chưa được tiêu thụ trên địa bàn Phú Ninh tỉnh Quảng Nam tính đến nay còn khoảng hơn 1.200 tấn. Hiện huyện đang tiếp tục kêu gọi các mạnh thường quân và chỉ đạo các cơ quan, ban ngành vào cuộc thu mua, tiêu thụ dưa hấu giúp nông dân với giá 3.000 - 4.000 đồng/kg.

 

Trước tình hình dưa hấu tồn đọng, khó khăn khâu tiêu thụ vì giá thấp, lãnh đạo huyện Phú Ninh đã vào cuộc chỉ đạo các ban ngành của huyện cùng với các mạnh thường quân hỗ trợ nông dân tiêu thụ dưa hấu.

Lãnh đạo huyện Phú Ninh cho biết, hiện lượng dưa hấu chưa tiêu thụ không quá nhiều nên sẽ tìm mọi cách để giúp đỡ nông dân bán dưa.

Người dân khốn khổ vì giá hồ tiêu thấp
 

 

Từ đầu năm 2018 tới nay, giá hồ tiêu đã xuống thấp kỷ lục trong vòng 8 năm qua khiến người trồng tiêu tại các tỉnh Tây Nguyên, trong đó có Lâm Đồng gặp không ít khó khăn.
 
Năm 2013, giá hồ tiêu trên thị trường thế giới tăng cao ngất ngưỡng đã khiến nhiều gia đình ở Tây Nguyên, trong đó có tỉnh Lâm Đồng đổ xô phá cà phê chuyển sang loại cây trồng này.
 
Đến thời điểm hiện nay, tại khu vực Lâm Đồng hồ tiêu có giá chỉ hơn 60.000 đồng/kg, vẫn cao hơn cà phê nhưng chi phí đầu tư, chăm sóc hồ tiêu tốn kém hơn cà phê rất nhiều./.
Thăm dò khán giả