Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 14:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:28, Thứ 3, 02/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam: Hàng nghìn du khách tham quan biển, đảo

(ANTV) - Tại Quảng Nam, trong 2 ngày 30/4 và 1/5, trung bình mỗi ngày các điểm tham quan du lịch biển, đảo, nhất là Khu nghỉ dưỡng Cù Lao Chàm đón trên 5.000 khách trong nước và quốc tế đến tham quan. 

Để đáp ứng nhu cầu khách tham quan quan tăng đột biến, thành phố Hội An, Đồn Biên phòng Cửa Đại, Hiệp hội du lịch Cù Lao Chàm, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm, các cơ quan có liên quan và các doanh nghiệp vận tải, các nhà hàng, các cơ sở lưu trú đã có cam kết giữ nguyên mức giá các loại dịch vụ, nhất là dịch vụ ăn uống, lưu trú. Các nhà hàng đã chuẩn bị đầy đủ số lượng thực phẩm cần thiết và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để phục vụ du khách nhằm tránh tình trạng khan hiếm các mặt hàng thực phẩm, nhất là các mặt hàng tươi sống.

Tại Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn, phố cổ Hội An và những điểm du lịch khác của Quảng Nam như: Quần thể tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng, các khu du lịch làng nghề, khu du lịch Phú Ninh… trong 2 ngày 30/4 và 1/5 đã đón hàng chục nghìn lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan, lưu trú.

Gần 26.000 lượt khách du lịch đến thành phố Móng Cái

Theo thông tin của Phòng Văn hóa Thông tin thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh trong 2 ngày 29 và 30 của kỳ nghỉ lễ đã có gần 26 nghìn lượt  khách du lịch đến Móng Cái, tăng 13,6% so với cùng kỳ.
     
Thành phố Móng Cái những năm gần đây được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ du lịch. Hiện tại, thành phố Móng Cái có hơn 200 khách sạn, nhà nghỉ, trong đó có 2 khách sạn 5 sao. Công suất phòng nghỉ trong 2 ngày đạt trên 90%. Cơ sở vật chất, hạ tầng giao thông được nâng cấp, mở rộng, và tình trạng khan hiếm phòng giảm đáng kể so với mọi năm.

Dịp nghỉ lễ năm nay, số khách nội địa ra thăm Móng Cái và đi du lịch Trung Quốc tăng lên. Theo số liệu thống của Ban quản lý Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, trong 2 ngày 29 và 30-4 đã có hơn 1.100 khách nội địa làm thủ tục xuất cảnh du lịch tại Trung Quốc. Ước tính, trong 4 ngày nghỉ lễ có khoảng 50.000 lượt khách du lịch đến Móng Cái, tăng 15.3% so với cùng kỳ.

BT
Thăm dò khán giả