Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 14:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:29, Thứ 4, 06/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam chuẩn bị tour du lịch phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC

(ANTV) - Tuần lễ cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng và Hội An, tỉnh Quảng Nam vào tháng 11 tới. Ngoài việc chuẩn bị chu đáo công tác lễ tân, hậu cần, an ninh, cơ sở vật chất và các yêu cầu liên quan, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đã chuẩn bị nhiều chương trình tour du lịch phục vụ bên lề các đại biểu tham dự Tuần lễ cấp cao APEC này

 
Trong chuỗi các sự kiện bên lề Hội nghị Bộ trưởng Tài chính các nền kinh tế thành viên APEC và Tuần lễ cấp cao APEC, Bộ Ngoại giao và Ủy ban Quốc gia APEC giao cho tỉnh Quảng Nam xây dựng một số tour du lịch đặc biệt dành cho đại biểu; phu quân, phu nhân lãnh đạo các nền kinh tế APEC; phóng viên báo chí nước ngoài dự đưa tin về sự kiện quan trọng này.
 
Những tour du lịch được lựa chọn giới thiệu tập trung vào các nhóm sản phẩm văn hóa, ẩm thực, danh lam thắng cảnh gắn với làng nghề, tour tuyến sông nước cộng đồng. Ngoài việc chuẩn bị tour du lịch và xây dựng nội dung phục vụ các hoạt động của quan khách bên lề Tuần lễ cấp cao APEC, công tác chuẩn bị cơ sở hạ tầng cũng được tỉnh Quảng Nam gấp rút triển khai.
 
Các tuyến đường chính từ Đà Nẵng vào Hội An và hệ thống điện đã và đang được nâng cấp. Khách sạn PalmGarden cũng đầu tư nâng cấp hội trường và cơ sở lưu trú phục vụ khoảng 600 đại biểu tham dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính.
 
 
Bộ Công thương phản hồi tin doanh nghiệp không được cảnh báo khi xuất khẩu vào Hoa Kỳ
 
Thời gian gần đây một số phương tiện thông tin đại chúng đăng tải việc các doanh nghiệp Việt Nam bị ngưng xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Hoa Kỳ do không được cảnh báo về Luật Hiện đại hóa về vệ sinh an toàn thực phẩm (FSMA) của nước này. Tuy nhiên, theo Thương vụ Việt Nam tại Hoa Kỳ, đây là thông tin chưa hoàn toàn chuẩn xác.
 
Trước đó, ngày 8/5 Thương vụ Việt Nam tại Hoa Kỳ đã cho đăng trên trang web chính thức bài viết “Doanh nghiệp xuất khẩu hàng thực phẩm và đồ uống vào Hoa Kỳ cần kiểm tra lại mã số kinh doanh hợp lệ với Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) trước khi xuất hàng vào Mỹ, khuyến cáo các công ty xuất nhập khẩu hàng thực phẩm, đồ uống cho người và động vật vào thị trường nước này cần kiểm tra ngay với FDA xem mã số kinh doanh có còn hợp lệ hay không.
 
Nếu mã số đã bị hủy, cần làm các thủ tục để đăng ký lại để được cấp mã số kinh doanh hợp lệ mới. Tất cả các công việc này đều cần phải hoàn tất trước khi xuất hàng. Thương vụ cũng đã kiến nghị với bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn VN cho nghiên cứu xem xét kỹ luật để hướng dẫn cho các doanh nghiệp VN.
 
Mặt khác, liên tục vào tháng 9/2012, tháng 9/2014, tháng 8/2016, trước các thời hạn đăng ký lại mã số kinh doanh với cục quản lý thực phẩm và dươc phẩm hoa kỳ  từ 3 - 4 tháng, Thương vụ đều cho đăng bài trên báo trong và ngoài nước về các quy định nói trên để hướng dẫn, khuyến cáo cộng đồng doanh nghiệp.
 
Như vậy, với vai trò là cầu nối, Thương vụ Việt Nam tại Hoa Kỳ đã nhận thức được rõ trách nhiệm phải thường xuyên cung cấp thông tin, hướng dẫn, khuyến cáo, cảnh báo những thay đổi trong chính sách, luật lệ, quy định về thương mại và xuất nhập khẩu tại thị trường sở tại cho cộng đồng doanh nghiệp trong nước.
 
Vì vậy, thông tin cho rằng nhiều doanh nghiệp cho biết họ không hề nhận được bất kỳ thông báo cảnh báo thị trường nào từ Bộ Công Thương hay Thương vụ Việt Nam tại Hoa Kỳ là hoàn toàn không chính xác.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả