Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 07:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 6, 20/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Bình khôi phục sản xuất nông nghiệp sau bão lũ

(ANTV) - Sau đợt mưa lũ lịch sử, Quảng Bình lại chịu thêm ảnh hưởng của cơn bão số 13, nhiều khu vực thậm chí nước vừa rút, lại dâng trở lại kèm gió lớn đã khiến công tác khôi phục sản xuất vô cùng khó khăn, nhiều hộ gia đình thậm chí làm đất, trồng rau đến lần thứ 3 chỉ trong vòng hơn 40 ngày mà không được thu hoạch. Thiên tai đã khiến cho hàng ngàn hộ dân gặp khó khăn, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại Quảng Bình vẫn đang nỗ lực để tái thiết cuộc sống sau bão lũ.

 

Vườn rau ngắn ngày của ông Võ Minh Nết, xã Cam Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình chỉ còn 10 ngày nữa là được thu hoạch, trước đó, trong vòng 40 ngày, cũng tại mảnh vườn này ông đã làm đất, trồng rau đến 3 lần nhưng đều mất trắng.

Được cấp phát hạt giống sau cơn bão số 13, bà Nguyễn Thị Thúy, xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình tranh thủ thời tiết nắng ráo đã làm đất để trồng rau. Bà hy vọng, nửa tháng nữa có thể được thu hoạch lấy ít vốn chuẩn bị cho vụ Đông Xuân. Trồng rau ngắn ngày là giải pháp của hàng ngàn hộ nông dân ở tỉnh Quảng Bình sau bão lũ.

Nhằm từng bước khôi phục sản xuất, đáp ứng nguồn rau xanh cung cấp cho thị trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình đang chỉ đạo các địa phương chuẩn bị các điều kiện để khôi phục lại sản xuất nông nghiệp, tập trung phát triển các loại rau màu ngắn ngày như cải, rau khoai…để đáp ứng nhu cầu tại chỗ và nhu cầu thị trường. Hiện nay, địa phương cũng đang tiếp tục đánh giá thiệt hại, đề xuất hỗ trợ nguồn giống cây trồng, đồng thời đợi nước rút hoàn toàn để lên kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân. 

Thăm dò khán giả