Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 21:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 7, 23/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Bình hỗ trợ gần 26 tỷ đồng cho các cơ sở khai thác xa bờ

(ANTV) - UBND tỉnh Quảng Bình vừa ra Quyết định về việc trích từ nguồn dự phòng ngân sách tỉnh để hỗ trợ cho các cơ sở thu mua hải sản khai thác xa bờ do ảnh hưởng của sự cố môi trường biển, với số tiền hơn 25,8 tỷ đồng.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình đã hỗ trợ hơn 25 tỷ đồng cho chủ cơ sở thu mua sản phẩm thủy sản khai thác xa bờ do ảnh hưởng của sự cố môi trường biển và được phân bổ cho các huyện, thị xã, thành phố, cụ thể như tại TP. Đồng Hới gần 4 tỷ đồng; huyện Bố Trạch hơn 10 tỷ đồng; thị xã Ba Đồn hơn 400 triệu đồng; huyện Quảng Trạch hơn 11,3 tỷ đồng.

UBND tỉnh Quảng Bình giao Sở Tài chính tỉnh Quảng Bình thực hiện thủ tục chuyển kinh phí để các huyện, thị xã, thành phố hỗ trợ thu mua hải sản khai thác xa bờ cho chủ cơ sở thu mua; đồng thời yêu cầu các địa phương thông báo công khai lịch cấp tiền hỗ trợ cho các cơ sở thu mua biết, làm thủ tục lĩnh tiền hỗ trợ.

Đà Nẵng: phát hiện hơn 40 bao tải mực khô không rõ nguồn gốc

Ngày 22/7, lực lượng cảnh sát giao thông, công an TP. Đà Nẵng đã phát hiện ô tô tải biển kiểm soát 43C- 03021 chở theo 40 bao tải lớn mực khô, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo cơ quan công an, tài xế khai nhận tên là Trần Lê Hồng (39 tuổi) trú xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng. Toàn bộ 40 bao tải mực khô, tài xế Hồng nhận chở cho chủ hàng là Nguyễn Kiều Thanh Hậu trú quận Cẩm Lệ, tại thời điểm kiểm tra, tài xế Hồng đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng.

Sau khi kiểm tra thực tế toàn bộ 40 bao mực khô, cơ quan chức năng kết luận số mực này có dấu hiệu bị nấm mốc và đang bốc mùi hôi thối.

Tại cơ quan công an, chủ hàng khai nhận đã mua số hàng này từ một thanh niên không rõ lai lịch với giá rẻ, đem về bán lại cho các cửa hàng và người dân trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

 

BT
Thăm dò khán giả