Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 01:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Chủ Nhật, 30/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Bình cho phép nhiều dịch vụ du lịch hoạt động trở lại

(ANTV) - Do tình hình phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Quảng Bình đang được kiểm soát và thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế xã hội, vừa tích cực phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Quảng Bình quyết định nới lỏng một số biện pháp hạn chế trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 29/5, các hoạt động tham quan, du lịch, vui chơi ở tỉnh Quảng Bình được mở cửa trở lại phục vụ khách nội tỉnh như động Phong Nha, động Tiên Sơn, động Thiên Đường, suối nước Moọc, sông Chày - hang Tối, vườn thực vật, các di tích văn hóa- lịch sử, tín ngưỡng, tôn giáo; các điểm vui chơi, giải trí, khu vui chơi trẻ em. Một số hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu được hoạt động trở lại, gồm câu lạc bộ, phòng tập thể dục- thể thao trong nhà, các hoạt động thể thao ngoài trời dưới 20 người (kể cả khán giả), sân tập golf.

Riêng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 như rạp chiếu phim, tiệm game, tiệm Internet công cộng, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, sân golf, vẫn tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Tỉnh Quảng Bình yêu cầu các cơ sở được phép hoạt động trở lại phải bảo đảm thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Nếu cơ sở nào không tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch sẽ bị xử lý theo quy định.

Hiệu quả của loa phường, xã trong phòng chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, trong những tháng gần đây, hệ thống loa truyền thanh cơ sở lại có dịp phát huy tác dụng trong công tác phòng chống chống dịch Covid-19. Từng có thời điểm không ít người dân cảm thấy khó chịu vì họ cho rằng hệ thống truyền thanh này ồn ào và phiền phức. Nhưng trong thời kì dịch bệnh như thế này, loa phường, loa xã đã trở thành một trong những công cụ hữu ích và kinh tế nhất trong việc góp phần tuyên truyền, truyền tải thông tin giúp nhân dân hiểu rõ và nâng cao ý thức phòng, chống dịch.

Song song với việc tiếp âm đài Trung ương và thành phố, cứ đều đặn 4lần/ngày, những thông tin liên quan đến phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng như văn bản chỉ đạo của các cấp, ngành được phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh của xã Yên Mỹ, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội. Nhờ vậy, người dân kịp thời nắm bắt được tình hình và góp phần nâng cao ý thức tự giác phòng tránh dịch bệnh.

Còn đối với các quận nội thành, những chiếc loa di động đã lâu không được sử dụng, nay cũng đã được dùng lại. Mỗi ngày 4 lượt, loa di động của phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm đi tới từng ngõ nhỏ tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, trong những ngày qua, tại các đơn vị phường, xã, hệ thống loa truyền thanh không chỉ làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 mà còn góp phần tuyên truyền về ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội có 579 đài truyền thanh cơ sở tại các xã, phường, thị trấn, cung cấp thông tin thiết yếu đến người dân dân. Loa truyền thanh được xem là kênh chủ lực trong công tác thông tin tuyên truyền ở cơ sở. Bền bỉ và hữu ích, tiếng loa phường, xã vẫn len lỏi tới từng ngõ xóm, giúp người dân kịp thời nắm bắt thông tin về chính địa bàn nơi cư trú. Từ đó tự giác tham gia phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an ninh trật tự ở khu dân cư.

BT
Thăm dò khán giả