Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 04:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:24, Thứ 7, 07/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phú Yên: Khai thác chình có thu nhập cao sau lũ

(ANTV) - Sau những đợt lũ liên tiếp, những ngày gần đây, chình trắng (còn gọi là chình giống) xuất hiện khá dày ở khu vực sông Ngân Sơn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên giúp người dân nơi đây có nguồn thu nhập đáng kể.

Bằng hai hình thức đặt chà bổi vào ban ngày và sử dụng vợt xúc chình vào ban đêm, bình quân mỗi ngày, một công lao động có thể đánh bắt được từ từ 80 - 120 con chình trắng. Với giá bán hiện nay, từ 1,7 - 2 nghìn đồng/con (tùy theo kích thước và lượng chình khai thác được trong ngày nhiều hay ít), mỗi lao động có thể thu nhập từ 250 - 300 nghìn đồng/ngày.

Do khai thác bằng thủ công, nên chất lượng chình trắng khai thác được tại đây luôn đảm bảo và được tiêu thụ mạnh tại các cơ sở nuôi ương chình giống ở các tỉnh Bình Định, Khánh Hòa, hoặc cung ứng cho hộ đầu tư nuôi chình thương phẩm tại địa phương.

Tọa đàm sinh viên Thủ đô sáng tạo, khởi nghiệp

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Festival sinh viên thủ đô lần thứ 4 năm 2017, ban thư ký hội sinh viên thành phố Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề "Sinh viên thủ đô sáng tạo, khởi nghiệp".

Tại buổi tọa đàm, các nhà lãnh đạo, quản lý lao động và các doanh nhân đã lắng nghe tiếng nói của các bạn sinh viên đang ấp ủ mơ ước khởi nghiệp, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm, nêu lên những yêu cầu và định hướng những kỹ năng cần thiết giúp cho sinh viên phát huy khả năng sáng tạo, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp cũng như chia sẻ những kinh nghiệm khởi nghiệp thành công. Buổi tọa đàm đã thu hút sự tham gia của hơn 60 tác giả là sinh viên với những mô hình khởi nghiệp đa dạng, từ công nghệ thông tin, dịch vụ cho tới sản xuất và cung ứng sản phẩm nông nghiệp.

BT
Thăm dò khán giả