Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 12:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:59, Thứ 7, 08/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phú Yên: Các điểm tham quan phục vụ du khách trở lại

(ANTV) -Tại Phú Yên, 4 điểm di tích, danh thắng là gành Đá Đĩa huyện Tuy An và  Bãi Môn - Mũi Điện, Di tích lịch sử Vũng Rô - Tàu Không số, huyện Đông Hòa và Di tích quốc gia đặc biệt Tháp Nhạn, Thành phố Tuy Hòa  tạm đóng cửa từ ngày 5/2, hôm qua ngày 07/2 đã mở cửa đón khách trở lại.  Hiện khách đến các điểm tham quan này phần lớn là khách nội địa.

Để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Phú Yên đã ban hành văn bản gửi Ban quản lý di tích, các cơ sở kinh doanh du lịch và dịch vụ hướng dẫn yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra; yêu cầu nắm thông tin đối với du khách Trung Quốc, khách du lịch nước ngoài đã qua vùng dịch bệnh nhập cảnh vào Việt Nam hoặc khách du lịch từ các vùng có dịch bệnh trên địa bàn cả nước đến lưu trú trước khi làm thủ tục nhận phòng để có biện pháp kiểm soát theo quy định.

Tổ chức Du lịch Thế giới thuộc Liên hợp quốc (UNWTO) vừa công bố danh sách các quốc gia tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới năm 2019, trong đó Việt Nam đứng thứ 7.

Du lịch Việt Nam trong năm 2019 đã đạt được kỳ tích, thu hút trên 18 triệu lượt khách quốc tế, cao nhất từ trước đến nay.Bên cạnh đó, thương hiệu, hình ảnh du lịch Việt Nam được tôn vinh với nhiều giải thưởng danh giá trên thế giới. Với sự nỗ lực của toàn ngành, du lịch Việt Nam đã lọt tốp 10 quốc gia tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới. 

Theo đánh giá của các chuyên gia, xu hướng tiêu dùng du lịch của thế giới và Việt Nam có nhiều thay đổi, từ chi trả tiền mặt sang thanh toán thẻ, sử dụng các ứng dụng thanh toán trên điện thoại thông minh. Các dịch vụ đặt chỗ, vé máy bay, khách sạn thông qua điện thoại thông minh tăng mạnh.

BT
Thăm dò khán giả