Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 16:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:02, Thứ 3, 25/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phú Thọ: Buông lỏng giám sát, xử lý sai phạm khai thác khoáng sản

(ANTV) - Vừa qua, sự buông lỏng, không kiểm soát của chính quyền địa phương đối với tình trạng khai thác khoáng sản trái phép diễn ra tại mỏ đá xóm Pheo, xã Yên Lãng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ khiến dư luận đặt ra câu hỏi tại sao doanh nghiệp lại ngang nhiên vi phạm như vậy? Điều đáng nói,  hoạt động này diễn ra trong thời gian dài ngay cả khi UBND tỉnh Phú Thọ có công văn chỉ đạo rất quyết liệt nhưng việc khai thác trái phép vẫn diễn ra một cách công khai. 

Ngày 10/3/2021, UBND tỉnh Phú Thọ đã có văn bản số 850, yêu cầu công ty Cổ phần thi công cơ giới Chiến Thắng không được vận chuyển đưa đá và các sản phẩm từ đá ra ngoài khu vực mỏ khi chưa được UBND tỉnh cáp phép khai thác. Tuy nhiên sau thời điểm này, tại hiện trường, hàng loạt máy móc vẫn hoạt động hết công suất. Ô tô chở đá liên tục ra vào mỏ. Đá được vận chuyển cho nhiều công trình xây dựng và một số trạm trộn bê tông trên địa bàn.

Điều đáng nói, hoạt động khai thác đá trái phép này diễn ra một thời gian dài ngay tỉnh lộ 316 và chỉ cách UBND xã Yên Lãng khoảng 2km. Thậm chí, nhân viên mỏ đá cũng khẳng định mua số lượng lớn cũng có thể đáp ứng.

Để phản ánh việc khai thác đá trái phép của Công ty Cổ phần thi công cơ giới Chiến Thắng tại mỏ đá xóm Pheo và hướng xử lý đối với các vi phạm này, phóng viên ANTV đã liên hệ làm việc với Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ. Tuy nhiên, sau gần 1 tháng kể từ ngày liên hệ, đến nay đơn vị này vẫn chưa có phản hồi. 

Thăm dò khán giả