Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 02:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:12, Chủ Nhật, 05/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phù phép thịt gà không rõ nguồn gốc thành thực phẩm sạch

(ANTV) - Thời điểm giáp Tết Canh Tý 2020, một số hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh Sơn La vì lợi nhuận trước mắt đã bất chấp những quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm tìm cách đưa những loại thực phẩm bẩn, kém chất lượng, thậm chí là sử dụng các loại hóa chất độc hại, không rõ nguồn gốc để ngâm, tẩm ướp…sau đó tuồn ra thị trường.

Đột kích kiểm tra 1 cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm trên địa bàn thành phố Sơn La, lực lượng chức năng phát hiện 3 nhân viên đang sơ chế thịt gà, chuẩn bị đóng gói tung ra thị trường. Sản phẩm thịt gà không rõ nguồn gốc này sau khi được sơ chế, đóng gói, dán tem nhãn đã được “phù phép” thành “thực phẩm sạch” gà ri muối xông khói tại Trại gà Ba Vì, nhìn rất đẹp mắt.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 460 kg nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ bao gồm thịt gà, giò, phủ tạng… để la liệt khắp các gian nhà, thậm chí cả nhà vệ sinh...

Trước sự xử lý nghiêm của lực lượng công an đối với nhiều cơ sở, cá nhân vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng là lời cảnh báo kịp thời cho người tiêu dùng cần có sự lựa chọn thông thái và “nói không” với thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, đồng thời huy động sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân vì an toàn vệ sinh thực phẩm, vì sức khỏe của người tiêu dùng.

Để đấu tranh có hiệu quả với thực phẩm bẩn, thời gian tới, lực lượng chức năng công an thành phố Sơn La sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng chủ động trong việc nắm tình hình liên quan đến sản xuất, tiêu thụ thực phẩm bẩn, đồng thời tổ chức các đợt tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm đến quần chúng nhân dân để có được sự chung tay, vào cuộc của toàn xã hội đảm bảo cho người dân đón một cái Tết vui tươi, an toàn.

BT
Thăm dò khán giả