Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 16:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 6, 23/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phong tỏa tài khoản lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc Công ty Địa ốc Alibaba tại TP.HCM có dấu hiệu bán hàng loạt "dự án ma" tại các tỉnh thành, sau khi các địa phương liên tục cảnh báo thậm chí tiến hành cưỡng chế trả lại hiện trạng; Bộ Công an vào cuộc điều tra, Phó Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo làm rõ, thông tin mới nhất là tài khoản của một số lãnh đạo công ty này đã bị phong toả để phục vụ quá trình điều tra.

Nguồn tin từ Bộ Công an cho biết đã làm việc với các ngân hàng, phong tỏa tài khoản của ông Nguyễn Thái Lĩnh - người đại diện pháp luật của Công ty địa ốc Alibaba và bà Võ Thị Thanh Mai phụ trách pháp lý của Công ty địa ốc Alibaba. Ông Lĩnh là em ruột và bà Mai là vợ của ông Nguyễn Thái Luyện, Tổng giám đốc.

Diễn biến này diễn ra sau khi hàng loạt dự án đất nền do Công ty Alibaba rao bán bị các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận lên tiếng cảnh báo là dự án "ma", không đủ điều kiện pháp lý, một số sau đó đã bị chính quyền cưỡng chế. Nhiều khách hàng cũng tố cáo công ty này có dấu hiệu lừa đảo, trốn thuế, tiền mua bán không chuyển về tài khoản công ty mà chuyển vào tài khoản cá nhân ông Lĩnh, bà Mai. Hiện công an các địa phương cũng đã gửi giấy mời cho nhiều khách hàng của Alibaba đến làm việc.
 
Phát hiện vận chuyển gỗ trái phép

Công an huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên vừa phát hiện một vụ vận chuyển gỗ trái phép trên địa bàn.

Công an huyện Đông Hòa đã phối hợp Công an xã Hòa Thành tiến hành kiểm tra xe ô tô khách 78B- 002.72 do ông Ngô Văn Lộc, trú thôn Phước Lộc 1, xã Hòa Thành điều khiển đang lưu hành theo hướng Tây- Đông trên tuyến ĐT645. Qua kiểm tra lực lượng phát hiện trên xe chở 58 thanh gỗ xẻ, khối lượng 3,291 m3, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Công an huyện Đông Hòa đã tạm giữ tang vật và phương tiện vi phạm để điều tra, xử lý theo quy định./.
 
 
BT
Thăm dò khán giả