Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 02:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:55, Thứ 3, 06/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phong tỏa chợ đầu mối lớn nhất Đồng Nai

(ANTV) - Ngày 6/7, Sở Y tế Đồng Nai cho biết đã khẩn cấp phong tỏa tạm thời chợ đầu mối Tân Biên sau khi ghi nhận một tiểu thương tại chợ dương tính với SARS-CoV-2. Đây là chợ đầu mối lớn nhất tỉnh Đồng Nai.

 

Đêm 5/7, Đồng Nai ghi nhận thêm 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca bệnh trong đợt dịch thứ 4 đến nay lên 89 trường hợp. Trong số 9 trường hợp mới ghi nhận, có 2 tiểu thương tại thành phố Biên Hòa lấy hàng từ Thành phố Hồ Chí Minh về buôn bán tại chợ đầu mối Tân Biên, thành phố Biên Hòa và một chợ khác tại phường Thống Nhất.

Sau khi ghi nhận trường hợp dương tính, ngay trong đêm lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã phong tỏa tạm thời chợ đầu mối Tân Biên, tiến hành lấy mẫu test nhanh xét nghiệm cho toàn bộ tiểu thương trong chợ.

Kết quả, 365 mẫu đều âm tính với SARS-CoV-2. Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục điều tra, tìm người đến chợ đầu mối Tân Biên có tiếp xúc với trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Cùng với đó, lực lượng chức năng tiếp tục xử lý các trường hợp liên quan đến một tiểu thương cũng dương tính với SARS-CoV-2 ở một chợ khác tại phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa.

 Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bắc Kạn và Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Kạn vừa phát hiện 01 vụ vận chuyển hơn 200kg sản phẩm động vật đã qua chế biến.

Số hàng trên được vận chuyển trên xe khách di chuyển theo hướng Thái Nguyên – Bắc Kạn đến km 140, Quốc lộ 3, thuộc địa bàn phường Xuất Hóa, thành phố Bắc Kạn thì bị kiểm tra và phát hiện. 04 thùng hàng là các sản phẩm động vật đã qua chế biến, được đóng thành từng túi nhỏ, hút chân không.

Tại cơ quan Công an, Hoàng Văn Thường, trú tại thành phố Bắc Kạn là chủ của số hàng trên khai nhận: Các sản phẩm này là lạp sườn, ba chỉ lợn hun khói được đặt mua của một công ty tại xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Quá trình mua bán, phía công ty chỉ cung cấp phiếu xuất kho và giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm, ngoài ra không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc theo quy định. Lực lượng chức năng đã tạm giữ 214kg sản phẩm nói trên để điều tra, xử lý.

Liên quan đến các sản phẩm động vật bị thu giữ, lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy 104,4kg sản phẩm động vật hoang dã là tang vật trong vụ việc được phát hiện ngày 11/5/2021, tại tổ 5, phường Phùng Chí Kiên, Thành phố Bắc Kạn.

BT
Thăm dò khán giả